ชวนกินที่ Terminal 21 Pattaya

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา ห้าง Terminal21 ก็ได้เปิด Terminal21 Pattaya อย่างเป็นทางการ

P1090492

สาขาพัทยานี้จุใจสุด ๆ มาเต็มทุกอย่าง ใครมาพัทยาลืมเอาอะไรมาจากบ้าน แค่แวะมาที่นี่ก็เกินพอ รวมถึงอัดแน่นไปด้วยร้านอาหารสารพัด มีทั้งแบบหาได้ที่ห้างอื่นและหาไม่ง่ายที่ห้างอื่น ใครไม่ได้วางแผนจะกินอะไรมา มาที่นี่รับรองต้องได้โดนสักร้าน

และสำหรับวันนี้ แวร์จะมาแนะนำ 3 ร้านอาหาร 3 ร้านของหวานด้วยกัน

Teddy’s Burgers

ร้านเบอร์เกอร์แห่งนี้ เขาประกาศว่า เขาไม่ใช่ฟาสต์ฟู้ด

Teddy’s Burger ร้านเบอร์เกอร์ที่มีต้นตอมาจากคุณเจ้าของแบรนด์ที่ชื่อคุณเทดดี้ อาศัยอยู่ที่ฮาวาย อยากจะคิดทำเบอเกอร์ที่เรียบง่าย เนื้อ ๆ เน้น ๆ จึงได้ทำของตัวเองขึ้นมา

ส่วนคุณออ เจ้าของร้านผู้นำเข้าแบรนด์นี้ได้ไปชิมมาที่ฮาวายอย่างไม่ได้คาดคิดว่าจะต่างจากเบอร์เกอร์ที่อื่นนัก แต่เมื่อชิมแล้วก็เกิดความประทับใจจนขนาดต้องขอมาเปิดแบรนด์ที่เมืองไทยกันเลยทีเดียว

จริง ๆ ร้านนี้อยู่ใต้จมูกแวร์มาสักพักแล้วแท้ ๆ แต่กลายเป็นว่า ได้มากินครั้งแรกก็ที่พัทยานี่แหละ

ที่ว่าไม่ใช่ฟาสต์ฟู้ด คุณออบอกว่า ก็เพราะว่า ที่นี่เบอร์เกอร์ทำสดใหม่ ไม่ใช่แค่ประกอบร่างแล้วก็เสร็จอย่างไวไว จะปรุงต่อเมื่อมีออเดอร์มาเท่านั้น จึงเป็นเบอร์เกอร์ที่ใช้เวลาในการทำ ซึ่งเท่าที่แวร์ลองแล้ว ก็ไม่ได้ช้าเกินกว่าร้านปรุงสุกใหม่ร้านอื่น ๆ เลย

คาแรกเตอร์ของเบอร์เกอร์ร้านนี้จึงเป็นเบอร์เกอร์ที่ไม่หวือหวา เน้นที่คุณภาพของวัตถุดิบ อย่างเนื้อของเบอร์เกอร์ซึ่งเป็นเนื้อนำเข้าก็จะเป็นเนื้อล้วนที่จะไม่ผสมอะไรให้ปริมาณเยอะขึ้น เนื้อวัวสามารถเลือกความสุกได้ ถ้าเป็นมีเดียมแรร์จะได้ความฉ่ำและความนุ่มที่พอดีที่สุด ถ้าหากขยับมาสุกอีกหน่อยเป็นมีเดียมเวลก็ยังได้ ขนมปังนุ่มพอดีและมีรสชาติในตัวโดยไม่ไปกวนกับรสเนื้อ ทำให้เบอร์เกอร์ต้นตำรับของร้านก็ดีมากพอสำหรับการเลือกกินครั้งแรกแล้ว

เบอร์เกอร์หมูเทริยากิก็เป็นสะโพกหมูล้วนที่ไม่แห้งแข็งเช่นกัน การทาซอสเทริยากิระหว่างย่าง ก็ทำให้ซอสหวานขึ้นและเคลือบตัวเนื้อหมู แต่เบอร์เกอร์เมนูนี้ ก็ไม่ได้หวานเกินรสชาติที่ควรจะเป็น

ส่วนใครที่ต้องการลดแป้งเพิ่มโปรตีน ทางร้านก็แนะนำเมนู “Regrub” มีขนมปังครึ่งหนึ่งอยู่ตรงกลาง ประกบด้วยเนื้อสองชิ้น เหมาะสำหรับสายเนื้อมาก ๆ

ส่วนใครที่ไม่หมูไม่เนื้อ ก็ยังมีเบอร์เกอร์ไก่(ใช้อกไก่)และปลา(ดอรี่)เสิร์ฟด้วยจ้า

ร้านนี้แวร์ขอแนะนำซอสที่ชิมแล้วคิดว่าน่าจะถูกใจและควรสั่งถ้าหากเป็นครั้งแรก ก็คือ ซอสต้นตำรับ ซอสบาร์บีคิว และซอสเทริยากิ สำหรับขนมปัง ก็มีให้เลือกเป็นขนมปังมันฝรั่ง ขนมปังโฮลเกรน และผักอย่างเดียว สำหรับคนงดแป้ง

ส่วนเครื่องดื่ม ถ้าหากเป็นน้ำเปล่าหรือชามะนาวเย็น ก็จะไม่ขัดแย้งกับรสของเบอร์เกอร์ แต่ถ้าหากมาทางสายหวาน ทางร้านก็มีโซดารสต่าง ๆ ให้บริการเช่นกันจ้ะ

ขณะนี้ Teddy’s Burgers มี 3 สาขาในไทย
ได้แก่ สุขุมวิท 49
เซ็นทรัลเวิลด์ชั้น 7
และ เทอร์มินอล21 สาขาพัทยา

แฟนเพจ Teddy’s Burgers Thailand

P1090448

Hawker Chan

อีกหนึ่งร้านใน Terminal 21 Pattaya ที่เหมาะกับคนหาอาหารง่าย ๆ จานเดียว ราคาร้อยนิด ๆ

Hawker Chan อาหารจานเดียว โดยที่มีไก่ซีอิ๊วเป็นพระเอกของร้าน จากสิงคโปร์ ที่ในปี 2559 เคยได้รับหนึ่งดาวมิชลิน มาเปิดที่เมืองไทยโดยเริ่มจากกรุงเทพก่อน และตอนนี้ ที่พัทยาก็มีแล้วเช่นกัน

ที่นี่เขาวางตัวไว้ว่าเป็น Street Food คืออาหารข้างทาง(สิงคโปร์)ทั่วไป เพราะฉะนั้น จึงมีเมนูให้เลือกไม่มาก การตกแต่งในจานเรียบง่าย เรียกว่า เอาเนื้อหาเป็นหลัก

ไก่ซีอิ๊วของเขามีเนื้อหนานุ่ม รสชาติออกหวาน ไม่เค็มจัดอย่างที่คิด จะกินคู่กับหมี่ขาว บะหมี่ หรือข้าวก็ได้ และมาพร้อมกับน้ำพริกรสเค็มนิด ๆ เผ็ดหน่อย ๆ นัวเล็ก ๆ ที่กินกับทุกอย่างก็รู้สึกเข้ากันดี ถ้าเป็นคนกินรสจัด แวร์มาสเตอร์ก็แนะนำว่าให้คลุกเพื่อเพิ่มรสชาติมากขึ้นได้จ้ะ (แม้ว่าจะไม่รสแซ่บเหมือนน้ำพริกไทยนะ) ถ้ามากันหลายคน สั่งเนื้อจานรวมแล้วแยกข้าว น่าจะฟินกว่า เพราะจะได้กินเนื้อได้หลายอย่างด้วย จะสั่งเกี๊ยวน้ำมาซดให้คล่องคอและอุ่นท้องก็น่าจะช่วยเติมเต็มมื้อได้เป็นอย่างดี

Hawker Chan สาขา Terminal 21 pattaya ตั้งอยู่ที่ชั้น M ประตู 5 ข้าง Foodland

แฟนเพจ Hawker Chan Thailand

P1090510

Tonkotsu Kazan Ramen

ราเมงที่มีสมญานามและรูปลักษณ์ “ภูเขาไฟ” ทงคตสึ คาซัง ราเมง เปิดสาขาใหม่ที่พัทยาแล้วจ้ะ

ราเมงซุปกระดูกหมูที่มีเอกลักษณ์ชามเด็ด “คะซังสุกี้ยากี้หมู” ซุปกระดูกหมูเคี่ยวเป็นเวลานาน บวกกับน้ำซอสสุกี้ยากี้ ทำให้ราเมงชามนี้มีรสที่มีความต่างไปจากซุปราเมงกระดูกหมูอย่างเดียว

นอกจากนั้น เส้นราเมงยังมาพร้อมกับเบคอนที่จำลองเป็นภูเขาไฟ อยู่ในชามหินร้อนจัด และเมื่อรินน้ำซุปลงไปและครอบด้วยฝาภูเขาไฟ ไอน้ำที่เกิดจากชามหินร้อนจัดนั้นภายในฝา ทำให้เบคอนสุกและทุกอย่างร้อนขึ้น และเมื่อเปิดฝาเพื่อคลุกทุกสิ่งเข้าด้วยกัน ราเมงก็จะอุ่นพอดี และเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการกิน

แม้ว่ารสชาติของคะซังสุกี้ยากี้หมูจะไม่ได้แตกต่างกับราเมงปรกตินัก แต่ถ้าหากอยากคืนสู่สามัญ ราเมงแบบธรรมดาคุ้นเคยกันทั่วไป ที่นี่ก็มีเช่นกัน และรสชาติก็ดีไม่แพ้กัน นอกจากนี้ ก็ยังมีอาหารกินเล่นและของหวานตามระเบียบร้านราเมงอย่างหายห่วง ครบเครื่องจ้า

ถ้าหากใครอยู่พัทยา เชิญได้เลยที่ Terminal 21 พัทยา ชั้น M ประตู 5 ข้าง Foodland
และถ้าใครอยู่กรุงเทพ ตอนนี้ก็มี 3 สาขาให้ได้ไปกันที่
– The Sreet รัชดา
– Jasmine City Tower สุขุมวิท 23
– สุรวงศ์

แฟนเพจ Tonkotsu Kazan Thailand

P1090519

ส่วนของหวาน แวร์ก็มี 3 ร้านมาแนะนำด้วยกัน ได้แก่

The Coffee Club

ใคร ๆ ก็รู้จักกับ The Coffee Club อยู่แล้ว และวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา The Coffee Club Thailand ก็ได้เปิดสาขาล่าสุดที่ Terminal 21 พัทยา
แฟน ๆ The Coffee Club คงรู้อยู่แล้วว่าที่นี่มีครบเครื่องเรื่องของกิน ทั้งคาว หวาน กาแฟ และเครื่องดื่มอื่น ๆ ทำให้เป็นที่ ๆ มาได้ทุกวันทุกเวลา แต่สำหรับสาขานี้ ตอนนี้จะพิเศษกว่าที่สาขาอื่นหน่อย ตรงที่มีของหวานสไตล์ออซซี่ที่ยังไม่มีที่สาขาไหน ถ้าจะกินตอนนี้ ต้องมาที่สาขานี้เท่านั้นจ้ะ
วันนี้แวร์เลยจะขอนำเสนอเน้นของหวานเป็นหลักนะ ซึ่งวันนี้ขอเอามาฝากชาวแวร์กันสองเมนูจากทั้งหมด 3 เมนูด้วยกัน
โครนัทที่ทุกคนคุ้นเคยและเรียกได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ทั่วโลก
ใครอยากทำขนมอินเทรนด์ โครนัทก็จะติดรายชื่อแรก ๆ
แต่ก็ไม่ใช่ว่าใคร ๆ ก็ทำได้อร่อยนะ เนื่องจากโครนัทต้องใช้คนที่มีทักษะที่ดีในการทำพายชั้นด้วย จึงจะสามารถทำโครนัทออกมาได้เป็นชั้นบางกรอบและไม่เลี่ยน ซึ่งในส่วนเพสตรีของ coffee club ที่แวร์มาสเตอร์เคยรีวิวตั้งแต่แรกนั้น ก็มีคุณภาพที่หายห่วงอยู่แล้ว
แม้ว่า Cronut จะมีต้นกำเนิดจากนิวยอร์ก (โดยร้านของ Dominique Ansel) แต่ก็ได้โด่งดังไปทั่วและแต่ละประเทศก็ได้นำเอา Cronut มาประยุกต์กับสไตล์ของตัวเอง ที่ The Coffee Club Thailand ก็เช่นกัน
Mixed Fruit Cronut มาพร้อมกับ Butterscotch Sauce ไอศกรีมวานิลลา สายไหมสีเหลืองไม่หวานจัด พร้อมทั้งกล้วยย่างและมะเฟืองย่าง รสชาติโดยรวมของจานนี้ไม่เลี่ยนอย่างที่คิด สามารถกินได้จนหมดจาน มะเฟืองย่างที่ใส่เข้ามาก็ไม่ใช่ว่าใส่ไปงั้น ๆ แต่ความเปรี้ยวที่ถูกเบรกด้วยการย่างนั้น ทำให้ตัดกับความหวานมันจากตัวอื่น เกิดความสมดุลของรสชาติขึ้นในจาน
Mixed Berry Cronut มาพร้อมกับ Strawberry Puree Sauce ท็อปด้วยไอศกรีมวานิลลา สายไหมสีชมพูสดใส มาร์ชเมลโลย่างไฟ และอัลมอนด์กรุบกรอบ ซอสเนื้อสตรอเบอรี่ที่ไม่เปรี้ยวจัด สดชื่นกำลังดี ความกรอบที่ไม่อมน้ำมันของโครนัท และความหวานนวลของไอศกรีมวานิลลา ที่ทำให้เวอร์ชันนี้ก็เพลินเพลิน
ทั้งสองเมนูดีงามตรงที่มีความหลากหลายของรสสัมผัส ความอ่อน ความแข็ง ความนุ่ม ความกรอบ ความเปรี้ยว ความหวาน อยู่ในจาน(กระทะ)เดียวกัน ทำให้เป็นของหวานที่ไม่เลี่ยนเกินไป คนเดียวกินอิ่ม สองสามคนกินกำลังดี
Chocolate Lava with Magnum
ช็อกโกแลตฟัดจ์อุ่น ๆ ในถ้วย ตัดกับไอศกรีมแมกนั่ม เป็นสูตรสำเร็จของความอร่อยของของหวานที่มีช็อกโกแลตกับไอศกรีมวานิลลาเป็นพระเอกนางเอก ถ้าหากเป็นคนรักช็อกโกแลตและไอศกรีมแมกนั่ม เมนูนี้จะไม่ทำให้ผิดหวัง
ส่วนเครื่องดื่มที่เข้ากับของหวานที่ว่ามา แวร์ขอเสนอว่า ควรเป็นเครื่องดื่มที่รสไม่หวานจัด อาจจะมีความขมเล็ก ๆ กำลังอร่อย มาตัดกับของหวานโดยรวม จะทำให้เป็นมื้อของหวานที่สมบูรณ์จ้ะ อย่างเช่น
ชาแบบ Cold Brew ที่ใช้ชาอัสสัมนำเข้า ด้วยความที่เป็น Cold Brew ทำให้ชาไม่ขมอย่างที่คุ้นเคย พอปรุงรสชาติเข้าไปหน่อย อย่างเช่นตัวที่เป็นกุหลาบลิ้นจี่ ก็ทำให้ยิ่งดื่มง่ายขึ้น เมนูชา Cold Brew ที่นี่จะหวานน้อย ทำให้เรายังรับความหวานจากของหวานได้ดี
กาแฟ Cold Brew ซึ่งชงจากกาแฟอราบิก้าจากดอยช้าง ขากาแฟเข้มอาจจะว่ารสค่อนข้างจาง แต่ขากาแฟอ่อนจะดื่มง่าย เมื่อเติมส้มยุสุกับเลมอนฝานลงไป รสชาติจะมีลักษณะคล้ายชามะนาวอ่อน ๆ
ถ้าใครต้องการเครื่องดื่มรสเข้มขึ้นมาหน่อย แวร์ก็ขอนำเสนอเป็นเมนูกาแฟร้อน ที่เมล็ดนำเข้าเหมือนเดิม ความอุ่นจากกาแฟก็จะทำให้มิติของของหวานที่โดยรวมมีความเย็น น่าสนใจมากขึ้น กินได้อย่างไม่เคอะเขิน
ถ้าใครมาพัทยาไม่ได้แต่อยากกิน ลองติดตามแฟนเพจเขาไว้ในอนาคตที่อาจจะมีการอัพเดทสาขาที่จะมีของหวานนี้เพิ่มเข้ามาในเมนูได้จ้า

P1090412

Pan Pan Cafe

Pan Pan Cafe ร้านอาหารรุ่นคลาสสิก มาเปิดคาเฟ่ของหวานเอาใจสายหวาน (และตรงข้ามก็เป็นร้านพิซซ่าในเครือเดียวกัน) แล้วจ้ะ

ถึงจะมาในขนาดไม่ใหญ่ และก็ไม่เล็ก และครบครันทั้งเค้ก ไอศกรีม และของหวาน ในสไตล์ปันปันที่เคยเป็นมา การมากินของหวานที่นี่ จึงทำให้รู้สึกว่าได้ย้อนกลับไปวัยเด็ก ๆ ด้วยหน้าตาของหวานและเครื่องดื่มที่ออกมาแบบร้านต้นฉบับ และเมนูก็มีให้เลือกเป็นสิบ ๆ รายการ แทบจะเลือกไม่ถูกกันเลยทีเดียว

ในที่สุดแวร์มาสเตอร์ก็ตัดสินใจเลือกมาจนได้ นั้นก็คือ Coconut Kahlua Cup ไอศกรีมมะพร้าวในลูกมะพร้าว ในน้ำมะพร้าวมีคาลัวผสมอยู่เล็กน้อยเพื่อให้รสชาติซับซ้อนมากขึ้น (และหอมมากขึ้นด้วย) โรยด้วยถั่วเคลือบน้ำตาลที่เข้ากับทุกอย่างในนี้อย่างไม่เคอะเขิน ใครเดินข้างนอกร้อน ๆ มามาเจอสิ่งนี้นี่มีฟินได้นะ

และในบรรดาเค้กหน้าตาคลาสสิกทั้งหลาย แวร์มาสเตอร์ก็ได้เลือกเอาทิรามิสุมาชิม คนทีชอบกลิ่นเหล้าในของหวานน่าจะชอบตัวนี้ แต่ถ้าไม่ชอบแล้ว ก็ยังมีเค้กอีกหลายตัวให้เลือกเพียบจ้ะ

Pan Pan Cafe อยู่ชั้นซื่อตั๋วภาพยนตร์ หน้าบันไดเลื่อนลง หาง่ายมาก ๆ จ้า

P1090476

Shizo~ka

แบรนด์ชาเขียวอีกหนึ่งที่มาเปิดใหม่ที่ Terminal 21 พัทยา พร้อม ๆ กับการเปิดตัวของห้างเมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ที่ผ่านมา

แบรนด์ Shizo~ka ที่ชาวแวร์อาจจะเคยได้ชิมรสชาติชาเขียวจากจังหวัดชิซูโอกะ ที่ห้างสรรพสินค้า อิเซตัน มาแล้ว คราวนี้ ที่สาขา Terminal 21 พัทยา ยังมีไอเท็มเพิ่มเป็นซอฟท์ครีมด้วย แถมไม่ได้มีแต่ซอฟต์ครีมชาเขียวอย่างที่คุ้นเคยเท่านั้น ยังมีซอฟต์ครีมรส”วาซาบิ” เป็นตัวชูโรงอีกด้วย

แม้ว่าวาซาบิสดจะเป็นส่วนผสมสำคัญของซอฟต์ครีมรสชาตินี้ แต่อย่าเพิ่งคิดว่าจะเผ็ดขึ้นจมูกอย่างที่เราคุ้นเคยกับชูชิกันล่ะ เพราะว่ามันคือซอฟต์ครีมหอมละมุนจากนมกับกลิ่นหอมอวล ๆ อ่อน ๆ ที่ไปด้วยกันได้อย่างอย่างประหลาดใจ และยังมีความหอมกลมกล่อมของนมในซอฟต์ครีมอยู่เหมือนเดิม หรือถ้าใครอยากจะลิ้มรสซอฟต์ครีมชาเชียวแบบที่คุ้นเคย หรือจะเป็นชาเขียวลาเต้ โฮจิฉะลาเต้ หรือแม้แต่จะดื่มชาเขียวและโฮจิฉะจากชิซูโอกะในรูปแบบร้อน ทางร้านก็มีทั้งหมด

หากใครแวะไปพัทยา มองหาชาเขียวและโฮจิฉะ ที่นี่ก็เป็นตัวเลือกที่ดีในการนั่งจิบชาร้อนชาเย็น รวมไปถึงการนั่งพักดูวิวในห้างในมุมที่ดีที่สุดมุมหนึ่งของอาคาร แถวประตูที่ 2 ก็ลองมาที่นี่ได้จ้ะ ^^

P1090550

 

 

#Terminal21Pattaya
#Terminal21
#HappyEast

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: