ส่อง 5 ร้านคาเฟ่น่านั่งในกรุงโซลที่ต้องเช็คอินให้ครบ

cover

ท่ามกลางอากาศที่ร้อนระอุในประเทศไทย เราขอพาเพื่อนๆ หนีไปหลบร้อน นั่งจิบกาแฟ เครื่องดื่มเย็นๆ ที่ร้านคาเฟ่ดังในกรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ และหากใครที่ชื่นชอบบรรยากาศการนั่งในร้านกาแฟ ปล่อยอารมณ์ไปกับวิถี Slow Life ชอบถ่ายรูป ก็ไม่ควรพลาด 5 ร้านที่เรามาแนะนำกันนี้ บอกเลยว่านอกจากจะได้จิบกาแฟ ทานเบเกอรี่แล้ว ยังมีอปป้าให้ได้ส่องเป็นอาหารตาเพิ่มอีกด้วย ว่าแล้วก็ตามไปดูกัน

Stylenanda Pink Hotel & Pink Pool

ขอบคุณภาพจาก : http://m.en.stylenanda.com และ instagram pinkpoolcafe

ร้านแรกที่เราแนะนำเป็นร้านที่เหมาะสำหรับสาวๆ มาก เพราะเป็นร้านของ Stylenanda แบรนด์แฟชั่นและเครื่องสำอาง ซึ่งชั้น 1 ของร้านจะเป็นโซนจำหน่ายเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์จาก 3CE ส่วนชั้น 2 จะเป็นส่วนของสปา ห้องลองเสื้อผ้า ห้องแต่งหน้า สำหรับชั้น 3 – 4 เป็นชั้นจำหน่ายเสื้อผ้าและเครื่องประดับ ส่วนชั้น 5 เป็นชั้นจำหน่ายกางเกงยีนส์และมีค่าเฟ่สีชมพูสุดน่ารัก พร้อมด้วยเครื่องดื่มและขนมหน้าตาน่ารักรอให้ได้ชิมหลังการช้อปปิ้งเสร็จ สำหรับเมนูแนะนำในร้าน เช่น Cotton Candy Coffee, Cotton Candy Ice Cream, Cotton Candy Slush และ Berry Ade

 • ที่อยู่ : Myeongdong 8-gil, Jung-gu, Seoul, Republic of Korea (66-2, Chungmuro 2-ga)
 • แผนที่
 • เวลาเปิด ปิด : 11.00 – 23.00 น.
 • ราคาเริ่มต้น : 8,000 วอน

 

Glamorous Penguin

ขอบคุณภาพจาก www.glamorouspenguin.com

คาเฟ่สุดคูลย่านอินแทวอน ใกล้สถานีรถไฟ Hangangjin ภายในร้านมีการตกแต่งสไตล์โมเดิร์นให้เพื่อนๆ ได้เลือกนั่ง หรือจะแชะภาพมุมเท่ๆ ภายในร้านก็เป็นสิ่งที่ต้องห้ามพลาด ซึ่งร้านนี้ไม่ได้มีเพียงแค่ชาวเกาหลีเท่านั้นแต่ยังมีชาวต่างชาติมากมายที่ชอบมานั่งในวันสบายๆ ยิ่งบนดาดฟ้ายิ่งเป็นมุมเด็ดที่พลาดไม่ได้เลยในวันที่อากาศดี เค้กของร้านนี้ก็นุ่มละมุน กาแฟก็อร่อยเข้มข้นแน่นอน สำหรับเมนูแนะนำในร้านคือ เค้กผลไม้

 • ที่อยู่ : Hannam-Dong, Seoul
 • แผนที่
 • เวลาเปิดปิด : จันทร์- ศุกร์ เวลา 10.00 – 22.00 น. / เสาร์-อาทิตย์ เวลา 12.00 – 22.00 น.
 • ราคาเริ่มต้น : 7,000 วอน

 

Antique Coco

ขอบคุณภาพจาก : http://antique-coco.co.kr

คาเฟ่ชื่อดังย่านฮงแด ที่โด่งดังเรื่องช็อกโกแลต ร้าน Antique Coco เปิดมาตั้งแต่ปี 2013 ที่นี่มีเมนูเค้กหลากหลายสไตล์ สำหรับเมนูแนะนำของทางร้าน เช่น Wine Bong Bong เป็นช็อกโกแลตบอลสอดไส้ไวน์ ซึ่งตอนรับประทานเราต้องใช้หลอดเพื่อดูดไวน์ขึ้นมา แล้วใช้ค้อนทุบช็อกโกแลตให้แตกเพื่อให้ได้ทานช็อกโกแลตด้านใน นอกจากนั้นภายในร้านยังมีเมนู Chocolate Strawberry Cheese Cake ที่มีรสชาติเหวานอมเปรี้ยว, Gateau Mont Blanc Cake, Rasberry Gateau Cake หรือเค้ก Rainbow Velvet ที่มีสีสันสดใสน่ารับประทานให้ได้ไปลองชิมกัน

 • ที่อยู่ : Dongmak-ro, Mapo-gu, Seoul
 • เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 24.00 น.
 • ราคาเริ่มต้น : 2,200 วอน

 

Plant Cafe


ขอบคุณภาพจาก www.plantcafeseoul.com และ facebook plantcafeseoul

เอาใจสาย Vegan (วีแกน) คนรักสุขภาพกันด้วยร้านคาเฟ่สำหรับชาว Vegan โดยเฉพาะในย่านอิแทวอนกันบ้าง เจ้าของร้านนี้ก็ไม่ใช่ใครที่ไหนแต่เป็นบล็อกเกอร์ Vegan ชื่อดังอย่าง Alien’s Day Out ร้านนี้เหมาะมากสำหรับคนที่อยากจะทานเค้ก คุ้กกี้ Appetizer กรุบกริบ หรือต้องการรับประทานอาหารคาว และต้องการความเป็นเจ 100% ไม่มีส่วนผสมของเนื้อสัตว์ แถมวัตถุดิบที่นำมาใช้ทั้งหมดนั้นยังเป็นออร์แกนิคอีกด้วย ซึ่งจริงๆ แล้วคนไม่ที่ไม่ใช่สาย Vegan รักสุขภาพก็สามารถมาลองทานกันได้ เพราะเบเกอรี่และอาหารที่นี่หน้าตาน่ารับประทานสุดๆ ส่วนเมนูแนะนำในร้าน เช่น Chocolate Mint Cupcake, Red Velvet Cake, Chocolate Berry Cake, Clementine Cranberry Cake ฯลฯ

 • ที่อยู่ : Itaewon-ro 16-gil, Yongsan-gu, Seoul
 • แผนที่
 • เวลาเปิด – ปิด : จันทร์- ศุกร์ เวลา 11.00 – 20.00 น.
 • ราคาเริ่มต้น : 4,500 วอน

 

Line Friend Store and Cafe

ขอบคุณภาพจาก :  https://store.linefriends.com

ปิดท้ายกันที่ร้านสำหรับสาวกไลน์โดยเฉพาะ ซึ่งคงจะพลาดไม่ได้เลยกับ Line Friend Store and Cafe ที่มีอยู่หลายสาขาทั่วโซลด้วยกัน ซึ่งร้านที่เราจะแนะนำวันนี้อยู่ที่อีแทวอน ภายในร้านก็จะมีการตกแต่งด้วยตัวละครจากไลน์ที่พวกเราคุ้นเคยทั้งเจ้าหมีบราวน์ กระต่ายโคนี่ มูน เจมส์ มีเค้ก ขนม ที่ตกแต่งพิเศษเฉพาะคนรักไลน์ นอกจากนั้นหากใครอยากจะซื้อของที่ระลึกกลับไปก็มีมุมของฝากให้ไปเลือกดูกันอีกด้วยนะ ซึ่งชั้นแรกนั้นจะเป็นของเล่น เครื่องเขียนและของมาใหม่ ส่วนชั้นที่สองเป็นเสื้อผ้าและอุปกรณ์ใช้ทั่วไปในบ้าน ส่วนชั้นสามนั้นจะเป็นคาเฟ่ ใครเป็นสาวกแล้วต้องไปลอง ส่วนเมนูแนะนำนั้นก็คือ คัพเค้กหน้าตัวละครต่างๆ ซึ่งน่ารักจนไม่กล้าทานเลย

 • ที่อยู่: Itaewon-dong, Yongsan-gu, Seoul
 • แผนที่
 • เวลาเปิด – ปิด : 11.00 – 23.00ฃ
 • ราคาเริ่มต้น : 4,500 วอน

 

สำหรับคนที่ชอบนั่งร้านกาแฟอยากบอกเลยว่าที่ประเทศเกาหลีมีร้านกาแฟชิคๆ คูลๆ ซ่อนตัวอยู่ในโซลเป็นจำนวนมาก เห็นแบบนี้แล้วเราแนะนำว่าให้แพลนล่วงหน้า แล้วรีบจองตั๋วเครื่องบินกรุงเทพ-เกาหลีใต้กันเลยผ่าน Traveloka ที่นี่ เพราะ Traveloka จะช่วยคุณจัดการเรื่องเที่ยวทั้งจองเที่ยวบินและที่พักได้ในที่เดียว พร้อมเปรียบเทียบราคาและไม่เสียค่าธรรมเนียมในการจองด้วย หรือถ้ายังไม่มีที่พักในโซลก็จองผ่าน Traveloka ได้อีกเช่นกันมีให้เลือกเพียบลองเข้าไปดูกันได้ที่ลิ้งค์นี้

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: