พิเศษ!!!
แฟนๆ where.in.th รับส่วนลด 20% สำหรับอาหาร (ไม่รวมเครื่องดื่ม) เพียงจองที่นั่งล่วงหน้าเบอร์  02-833-4888 หรือที่ novotelbangkokimpact.com ระบุโค้ด WHERE2016’ ทางช่องทางดังกล่าว (ระยะเวลาของส่วนลด 3 เดือนนับจากวันที่ 20 พฤษภาคม 2559)

 

หนึ่งในสถานที่จัดงานแสดงสินค้าและคอนเสิร์ตที่ทุกคนรู้จักดีคืออิมแพคอารีนา เมืองทองธานี แต่หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่า ณ ที่แห่งนี้มีร้านอาหารคุณภาพตั้งอยู่หลายร้าน วันนี้แวร์มาสเตอร์ได้รับการชวนชิมจากร้านอาหารเพรโกซึ่งตั้งอยู่ที่ชั้นล่างของโรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ อิมแพคให้มาลิ้มลองอาหารสไตล์อิตาเลียนที่ดูเรียบง่ายแต่เลิศรสของทางร้าน จึงไม่รอช้าที่จะเดินทางมาถึงจนได้

พูดถึงการเดินทางแล้วหลายท่านอ่านจะคิดว่าอิมแพคนั้นช่างไกล แต่แวร์มาสเตอร์ใช้เวลาเพียงสามสิบห้านาทีเท่านั้นในการวิ่งบนทางด่วนมาลงที่บริเวณอิมแพคเมืองทองธานี โรงแรมโนโวเทลเองนั้นก็หาไม่ยาก อยู่ติดกันกับอิมแพคชาร์เลนเจอร์ เรียกว่าเดินไปมาได้ไม่ไกลเลย แวร์มาสเตอร์นึกในใจว่าหากวันไหนมาเดินชมงานแสดงสินค้าหรือดูคอนเสิร์ตคงจะมีร้านให้ฝากท้องเพิ่มอีกร้านแล้วเป็นแน่

จากโรงแรมโนโวเทล หรือมาจากทางที่จอดรถของอิมแพคฟอรั่ม ก็สามารถเข้าถึงร้าน Prego ได้ง่าย ๆ ณ ตำแหน่งหมายเลข 9 ในแผนที่

Print

Prego_Map

และแล้วแวร์มาสเตอร์ก็มาถึงตรงหน้าร้านแบบชิล ๆ

prego01

ร้านต้อนรับเราด้วยขวดไวน์เรียงรายตามสไตล์ร้านอาหารยุโรป และด้วยความที่ตั้งอยู่ติดกับฟิตเนสของโรงแรม ใครอยากเปลี่ยนบรรยากาศมากินอาหารอิตาเลียนริมสระน้ำ ก็ได้เลย เพราะสามารถเดินเข้าออกผ่านประตูที่ติดกันได้ ใครอยากว่ายน้ำ วิ่งสายพานก่อนกิน หรือกินก่อนว่ายน้ำ หรือกินไปดูคนว่ายน้ำไป ก็ตามอัธยาศัยเลย

แม้ร้านจะดูสะอาดสะอ้าน เป็นระเบียบ จนบางคนอาจจะแอบเกร็งได้ แต่อยากแอบบอกว่า ที่นี่ใครใคร่ใส่อะไรมา ใส่กางเกงว่ายน้ำตัวเดียวมากิน ใส่ชุดนอนมากิน ก็ยังได้เลย

prego02prego03

Trattoria ซึ่งเป็นคำตามหลังชื่อ Prego ซึ่งเป็นชื่อร้าน ทำให้เราเดาคร่าว ๆ ว่าเป็นอาหารอิตาเลียนแบบง่าย ๆ คุ้นเคยกันดี แต่นั่นล่ะ เขาว่ากันว่า อาหารง่าย ๆ นี่แหละ ที่ทำให้อร่อยเด่นได้ยาก งั้นเรามาดูกันว่าได้ชิมอะไรกันไปบ้าง

แต่ก่อนอื่น เดินมาร้อน ๆ ขอสักซู้ดก่อนเถอะนะ กับน้ำแตงโมผสมลิ้นจี่ ชื่นใจมาก และรสชาติชัดเจน ไม่ใช่รสชาติน้ำแข็งปั่นจืด ๆ  เพราะฉะนั้นสั่งเลย

prego04

มองไปทางครัวเปิดของร้านที่แสนสะอาดสะอ้านและดูแลกลิ่นอาหารได้เป็นอย่างดี สตาฟทุกคนพร้อมแล้วที่จะเสิร์ฟ เพราะฉะนั้น เริ่มกันเลย

prego15

ตะกร้าขนมปังที่นี่ก็มีขนมปังหลายแบบหลายสี ทั้งยังทำเองด้วย

prego11

ตามธรรมเนียมของแวร์มาสเตอร์เอง การเริ่มต้นมื้ออาหารยุโรป แวร์มาสเตอร์จะชอบเริ่มด้วยซุปก่อน (ไม่ใช่ซุปก้อนนะ!) วันนี้ที่ทางร้านนำเสนอมาก็คือ Fisherman’s Stew ซุปทะเลผัดมะเขือเทศเข้มข้น แต่ยังไม่เข้มเกินที่จะกินได้เพลิน ๆ (309 บาท) กระเทียมหอมใหญ่ผัดให้หอมในน้ำมันมะกอก แล้วใส่กุ้งใหญ่ หอยนิวซีแลนด์ ปลากะพง หอยเชลล์ จากนั้นใส่ไวน์ขาว ซอสมะเขือเทศโฮมเมด น้ำสต็อก เคี่ยวให้งวดลงและให้วัตถุดิบซึมซาบรสจากน้ำปรุงทั้งหลาย แจกความสดใสด้วยโหระพาอิตาเลี่ยน ด้วยปริมาณที่ไม่มากไม่น้อย อาหารทะเลมาเป็นตัวเป็นตนเต็มปากเต็มคำ พร้อมกับขนมปังกระเทียมชิ้นใหญ่ คนที่กินน้อยอาจจะจบตั้งแต่ชามนี้เลยก็เป็นไปได้ แต่ถ้ามาแล้วจบเพียงชามนี้ ก็อาจจะเสียดาย เพราะยังมีอย่างอื่นน่ากินอีกหลายอย่างเลย ขอบอก

prego07

Fruit Chicken Pizza (399 บาท) ตอนอ่านเมนูก็นึกว่าจะเป็นพิซซ่าหวาน ๆ เพราะมีคำว่า ผลไม้ อยู่ แต่พอกินแล้ว มันก็คือพิซซ่ารสชาติดี ๆ ที่ไม่ได้มีความเป็นของหวานอะไรเลย ซูเชฟของทางเพรโก้บอกว่า การใช้ไก่กับแยมแอพริคอต นั้นเป็นสิ่งที่คุ้นเคยในต่างประเทศบางเมืองอยู่แล้ว

prego06

prego05

พิซซ่าที่นี่เป็นพิซซ่าแป้งบางกรอบแอบนุ่มใน แวร์มาสเตอร์ว่า การกินพิซซ่าที่ได้เห็นตั้งแต่วิธีการทำจนมันออกมาอยู่ตรงหน้า มันทำให้พิซซ่าชิ้นนั้นอร่อยขึ้นหลายเท่าเลยนะ

ส่วน Fruit Chicken ที่ได้ชิมนั้น ใส่ทั้งไก่รมควัน บรีชีส พริกสามสี แยมแอพริคอต และเบคอน กลายเป็นพิซซ่าที่มีความกลมกล่อม หอมทั้งการรมควันของไก่และเบคอน มีความสดชื่นจากพริก มีความนัวจากบรีชีส และมีความละมุนจากแอพริคอต เรียกว่าครบเครื่อง ไม่มีขัดเขิน ถ้าเทียบการใช้แอพพริคอตในอาหาร ก็ให้คิดไปถึงอาหารไทย ที่นิยมนำเอาความเปรี้ยวหรือหวานจากผลไม้บางตัว เช่น สัปปะรด ลิ้นจี่ มาใช้เสริมความหวานในอาหารคาว เพื่อให้เกิดรสชาติที่หวานกลมกล่อม ไม่หวานแหลมแบบการใส่น้ำตาลทั่วไป

prego08

ซีซาร์สลัด (269 บาท เพิ่มไก่ย่างเป็น 289 บาท ถ้าเพิ่มกุ้งย่างจะเป็น 299 บาท) แน่นอน กุ้งเลิฟเวอร์อย่างแวร์มาสเตอร์ ก็ต้องขอเวอร์ชั่นกุ้งย่าง

prego09

ที่เราเลือกแนะนำเมนูนี้ก่อนเพราะว่าเป็นเมนูที่เหล่าดาราที่มาเปิดการแสดงที่อิมแพ็คอารีน่า (อ้าว แวร์มาสเตอร์ลืมบอกไปว่าที่นี่เป็นร้านที่ดาราศิลปินนักร้องหลาย ๆ คนนิยมมาเวลามีงานแสดงคอนเสิร์ต ไม่แน่ชาวแวร์วันไหนมาอาจจะได้กระทบไหล่โต๊ะข้าง ๆ ก็เป็นได้) บางท่านยกให้เป็นเมนูโปรด ซึ่งเราก็ไม่แปลกใจที่เป็นเช่นนั้น เพราะหน้าตาที่แหวกแนว ตะกร้าน้อยที่บรรจุผักคลุกสลัดซีซาร์นั้น ทำด้วยชีสพาร์เมซาน เอาไปอบกรอบ ๆ ปริมาณกำลังดี พอที่จะยังกินจานหลักได้ไม่ทันจุก แต่ก็ไม่น้อยเท่าไรนัก ใครที่ชอบซีซาร์สลัด และรื่นรมย์กับชีสพาร์เมซาน อยากบอกว่า ห้ามพลาดเมนูนี้ เพราะเคี้ยวสนุกจริง ๆ กรอบทั้งชีส ทั้งผักสดสด ทั้งขนมปังอบกรอบ และเบคอนกรอบ

prego10

เฟตตูชินี คาร์โบนาร่า (359 บาท) เป็นเมนูต่อมา คาร์โบนาร่าในสไตล์ของ Prego

prego14

คนไทยอาจจะคุ้นเคยกันทั้งแบบชีสชีส และ ครีมครีม อยู่ที่ว่าผุ้ปรุงอ้างอิงจากสูตรแถวไหน สำหรับที่นี่ ไม่ใส่ครีม เราจะได้รสชาติของชีสและไข่อย่างเต็มเหนี่ยว แค่นั้นไม่พอ เส้นเฟตตูชินี่ที่นี่ก็เป็นแบบโฮมเมด ทำเองที่ร้าน ซึ่งทำให้มีความหนึบหนับกว่าเส้นพาสต้าแห้ง และด้วยความหนึบหนับนั้นช่างเข้ากับชีสหนืด ๆ ไข่ข้น ๆ อย่างมากมาย อยากให้ชาวแวร์ลองพาสต้าคาร์โบนาร่าเวอร์ชั้นนี้กันดู เพราะว่า เรามักจะได้กินสปาเก็ตตี้คาร์โบนาร่า ในขณะเดียวกันก็หาร้านที่ทำเส้นสดได้ไม่กี่ร้าน แล้วจะสัมผัสความแตกต่างได้ด้วยตนเอง

prego16

จานหลักที่ 1 ลาซานญ่ามัสมั่นเนื้อ (249 บาท) ที่ใช้เนื้อเทนเดอร์ลอยโคขุนมาเคี่ยวเพื่อให้ได้รสสัมผัสที่นุ่มนวล บวกกับมัสมั่นรสกลมกล่อม วางซ้อนสลับชั้นกับแผ่นลาซานญ่าทำเองอีกเช่นเคย พร้อมพาเมซานชีสและมอสซาเรลล่า นำไปอบให้เยิ้ม หอมฟุ้งโชยกลิ่นเครื่องเทศที่เข้ากับชีสอย่างไม่เคอะเขิน จึงไม่สงสัยว่าทำไมเมนูนี้จึงเป็นที่ฮอตฮิตสำหรับผู้นิยมอาหารฟิวชั่นและอาหารฝรั่งและรักเนื้อวัวเป็นอย่างยิ่ง

prego12

prego13

จานหลักที่ 2 คือ แซลมอนเสต็ก (689 บาท) พร้อมมันบด ร็อกเก็ต ซัลซ่ามะเขือเทศ และซอสแชมเปญ แซลมอนที่นำมาใช้เป็นแซลมอนจากประเทศนอร์เวย์ เนื้อหนากำลังสวย นำไปจี่กระทะให้สุกถึงระดับที่กำหนดแล้วนำไปอบอีกครั้ง จานนี้ได้ข่าวว่า เป็นจานยอดฮิตติดอันดับของร้านเลยทีเดียว เพราะด้วยความที่แซลมอนก็เป็นปลาบริโภคยอดฮิตอยู่แล้ว บวกกับความชำนาญในการปรุงแซลมอนให้ได้พอดี และองค์ประกอบอื่นที่เหมาะสม เอาใจทั้งคนรักสุขภาพ คนที่ชอบกินปลา และคนที่ชอบของอร่อย

prego17

เราปิดท้ายมื้ออิ่มท้องให้ยิ่งอิ่มขึ้นไปอีกด้วย Molten Chocolate Cake (219) บาท หรือช็อกโกแลตลาวาอย่างที่ฮิตเปรี้ยงปร้าวกันในยุคหนึ่ง แต่ถึงจะผ่านยุคของช็อกโกแลตลาวา เข้าสู่ฮันนี่โทสต์ ไปจนน้ำแข็งไสกันแล้ว ของที่ทำอร่อย มันก็อร่อยอยู่วันยังค่ำ ช็อกโกแลตลาวานั้น ความอร่อยอยู่ตั้งแต่ช็อกโกแลตที่ใช้ ไปจนสัดส่วนที่เหมาะสม และการทำที่ถูกต้อง เช่นเดียวกับขนมและอาหารตัวอื่น ๆ

การใช้ช็อกโกแลตที่คัดสรรมาอย่างดี ก็มีชัยไปกว่าครึ่ง และที่นี่ก็ทำได้ดี ช็อกโกแลตลาวาที่เยิ้มกำลังดี ไม่ขมเกิน ไม่หวานเกิน จ้วงได้เพลิน ๆ ตักแล้วเอาไปแปะในครีมบ้าง ในไอศกรีมบ้าง เย็น ๆ ร้อน ๆ มาเจอกันก็อุ่นใจ สบายพุง

prego18

โดยรวมแล้ว แวร์มาสเตอร์คิดว่า Prego เป็นอีกร้านหนึ่งที่น่าสนใจมาก ถ้าหากต้องการหลีกหนีจากความวุ่นวายทั้งหลายทั้งมวลของสารพัดอีเวนท์คอนเสิร์ตที่เกิดขึ้นภายในบริเวณอิมแพค เมืองทองธานี  อีกทั้งยังเป็นที่ที่เหมาะกับมื้อธุรกิจเนื่องจากความไม่พลุกพล่านและอาหารบริการที่ดี  หรือจะเป็นมื้อสบาย ๆ พาลูกหลานมาว่ายน้ำเล่น ก็ยังได้

สอบถามรายละเอียดและการจองเพิ่มเติมได้ที่ช่องทางติดต่อดังนี้ อย่าลืมนะ จองที่แล้ว พูดชื่อ แวร์อินไทย เพื่อรับส่วนลด 20% ในมื้อนั้นด้วยจ้า (โปรโมชั่นนี้มีอายุ 3 เดือน นับจากวันที่ 20 พฤษภาคมนี้นะ) 

http://www.facebook.com/NovotelImpact/
Website : http://www.novotelbangkokimpact.com

#Novotelbangkokimpact #Bangkokhotel #Pregotrattoria

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s