Vanilla Cafeteria โรงอาหารเท่เท่สไตล์วานิลลา

cover

ในที่สุด Vanilla Cafeteria ก็พร้อมเปิดตัว ถือกำเนิดขึ้น ณ ดิ เอ็มควาเทียร์ หลังจากที่รอคอยกันมาระยะหนึ่ง

พูดถึงชื่อ Vanilla ก็คงไม่ต้องสงสัยถึงคุณภาพและสไตล์สุดเป๊ะ ทุกรายละเอียดผ่านการออกแบบคัดเลือกมาอย่างถ้วนถี่ และด้วยความที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร แบรนด์ Vanilla จึงได้ติดลมบน กลายเป็นแบรนด์ในใจชาวกรุงเทพอันดับต้น ๆ มาตั้งแต่สมัยที่ Vanilla Industry ได้เปิดตัวขึ้นใจกลางสยามสแควร์เมื่อปี 2004 และได้สร้าง Vanilla Brasserie ที่สยามพารากอน Vanilla Garden, Vanilla Cafe, Vanilla Bakeshop ที่เอกมัย, Vanilla Homecafe ที่สีลม , มาจนถึง Vanilla Cafeteria แห่งนี้

นอกจากการลงรายละเอียดทุกอย่างของผู้บริหารเครือ Vanilla แล้ว ความคิดสร้างสรรค์ก็ไม่เคยแพ้ร้านไหน ใครเป็นแฟนร้านเครือนี้ก็อาจจะพอทราบว่า แต่ละร้านนั้น คอนเซปท์เมนูไม่เหมือนกันเลย ดังนั้น Vanilla แต่ละร้านไม่ใช่เป็นสาขาของกันและกัน หากแต่ทุกร้านเป็น Vanilla ที่เป็นตัวของตัวเอง มีอาหารเครื่องดื่มเป็นของตัวเอง

สำหรับ Vanilla Cafeteria ซึ่งเน้นความเป็นคาเฟ่ ที่อาหาร ขนม เครื่องดื่ม ต้องมีความเด่นไม่แพ้กัน และเป็นที่ที่รวมเอาไฮไลท์บางเมนูของ Vanilla แต่ละร้านมาอยู่ด้วยกัน และมีเมนูของตัวเองอีกเป็นร้อยอย่าง ซึ่งเป็นสไตล์ฟิวชั่นเป็นส่วนใหญ่ ส่วนขนมที่นี่ก็อลังวังเวอร์ แต่ที่โดดเด่นไม่แพ้กันก็คือเมนูเครื่องดื่ม ที่จัดเต็ม จัดยิ่งใหญ่ จัดหนัก กาแฟซีเรียสเป็นพิเศษ ให้สมกับคำว่า Cafeteria ที่ต่อท้ายชื่อแบรนด์ Vanilla

เอาล่ะจ้ะ พร้อมกันแล้วใช่ไหม เราไปสำรวจ Vanilla Cafeteria พร้อม ๆ กันเลยนะ

vcafeteria01

คงไม่ต้องบอกกันให้มากมายว่าร้านนี้เก๋ขนาดไหน

vcafeteria02

มีมุมนั่งให้เลือกอยู่หลายแบบ ไม่ว่าจะเป็นบาร์กาแฟด้านหน้าสุด โต๊ะยาวสะใจคนเพื่อนเยอะ มุมปลีกวิเวกกับเพื่อนสนิทหรือคนรู้ใจ โต๊ะด้านนอกโอเพ่นแอร์เพื่อให้บรรยากาศชิล ๆ เหมือนนั่งอยู่ที่คาเฟ่เมืองนอก

vcafeteria03

มาเริ่มบรรเลงกันด้วยเครื่องดื่มก่อน อากาศร้อนๆก็ต้องขออะไรเย็นๆก่อนเนอะ คราวนี้ แวร์มาสเตอร์ขอลองชิม Watermelon Rose Frosty (160-) แตงโมปั่นที่มีกลิ่นกุหลาบอ่อนๆแอบแฝงอยู่ในตอนท้ายอึก สดชื่นสู้อากาศแบบละมุนละม่อมดีนักแล อีกแก้วคือ Lemon Honey Punch (145-) เลมอนรังผึ้งมาเป็นชิ้นเป็นอัน รสชาติสมดุล ไม่เปรี้ยวจี๊ดขึ้นสมอง ไม่หวานแหลม กำลังดี ลืมร้อนไปเลย

ดื่มไปสักพักก็อยากขอลองของเย็นอีกอย่าง ก็เลยเลือก Winter Berry Soda (145-) หวานแบบถูกใจคนชอบลูกอมรสองุ่น รสเบอรี่ อย่างแน่นอน

vcafeteria04

vcafeteria07

พออัดของเย็นเป็นที่สาแก่ใจแล้ว แวร์มาสเตอร์ก็ต้องขอลองสั่งของดีของที่นี่ซะหน่อย นั่นคือชาที่ใช้ไซฟอนชง Syphon Tea (220-) ซึ่งกำลังเริ่มเป็นที่นิยมในหมู่ร้านกาแฟชั้นนำ เขาว่ากันว่า เป็นวิธีหนึ่งที่ทำให้ได้กลิ่นและรสอย่างชัดเจน ซึ่งแวร์มาสเตอร์พิสูจน์กับชาเบลนด์ Rooibos ของเขาแล้ว ก็เห็นตามนั้นจ้ะ

vcafeteria05

ดับกระหายกันเป็นที่เรียบร้อย ก็รอกองทัพอาหารกันด้วยการเดินเล่นไปรอบร้าน ที่นี่ทำครัวเปิดด้วย เพราะฉะนั้นเราก็จะเห็นกระบวนการทำอาหารอย่างชัดเจนว่า กว่าจะได้อาหารออกมาแต่ละจาน เป็นอย่างไร

vcafeteria06

ในที่สุดก็ได้ฤกษ์กิน ทัพแรกที่บุกเข้ามาก่อนก็คือ Mexican Yellow Chilli Hot Wings (280-) ปีกไก่ทอดคลุกซอสพริกเม็กซิกัน เผ็ดซ่า ๆ หวานเค็มกำลังดี จะกินเปล่า ๆ ก็ยังได้ หรือจะจิ้มซาวครีม เพื่อมีรสชาติที่ตัดกันมากขึ้นก็เข้าที

vcafeteria08

จานต่อมา เป็นสลัดที่ขึ้นชื่อว่าเป็น Signature ของที่นี่ คือ Crunchy Prawn Quinoa Salad (480-) กุ้งตัวโตชุบแป้งทอด กับผักสดและผักย่างนานาชนิด เพิ่มความกรุบกรับจากทั้งไข่ปลาบิน แป้งเทมปุระ เมล็ดควินัว กินแล้วอยากจะจัดอันดับให้เป็นหนึ่งในสลัดที่เคี้ยวสนุกที่สุดในโลก เมนูนี้ของเขาดีจริงจ้ะ

vcafeteria09

ต่อมา ขอแวร์มาสเตอร์กินเล่นอีกจานนะจ๊ะ กับ French Fries Gratin (280-) เฟรนช์ฟรายอบชีสโปะด้วยซาวครีมตัดเลี่ยนและกรุบด้วยไข่ปลาคาเวียร์ ชาวแวร์คนไหนชอบเฟรนช์ฟรายที่กรอบไปถึงข้างใน ก็ขอแนะนำจ้า

vcafeteria11

มาถึงอาหารหลักกันบ้าง วันนี้ขอสั่งสิ่งอลังการ Spicy Soft Shell Crab Capellini (420-) พาสต้าเส้นเล็กผัดพริกกระเทียมหอมฉุยกับปูนิ่มทอดกรอบ รสชัดเจนแต่ไม่จัดจนเกินไป ปริมาณก็มากอยู่ สาว ๆ เจอจานนี้จานเดียวก็อิ่มจุกได้ ความดีงามของจานนี้ก็คือความหอมของพริกกระเทียมนี่แหละ

vcafeteria10

ไม่นาน จานโปรตีนอีกจานหนึ่งก็เสิร์ฟมาปิดท้ายของคาว Grilled Sea Bass with Spicy Pesto Sauce (420-) ปลากะพงย่างราดซอสเพสโต้แบบเผ็ด เสิร์ฟพร้อมมะเขือเทศและถั่วแขกคั่วเกลือ ปลาย่างสุกดี ซอสเผ็ดไม่มาก กินสบาย ๆ จานนี้สำหรับคนอยากคุมน้ำหนักและมีโปรตีนวิตามินสูง แถมยังรสชาติดีด้วย

vcafeteria12

หมดกองทัพของคาว เราก็เข้าสู่ของหวานด้วยพุงที่เต็มไปแล้วค่อนหนึ่ง แต่เราก็ยังไม่ยอมแพ้ เมนูแรกเป็นเมนูที่ดูมาเต็มมาใหญ่ Summer Berry Pavlova เมอแรงค์ชิ้นใหญ่ ใส่ไส้ครีมสด กินกับพลพรรคเบอรี่ตูมๆ ราดซอสเบอรี่ กลายเป็นความเปรี้ยวหวานที่ลงตัว และอ้วนน้อยลง(นิดเดียว) ใครเน้นของหวานที่กินสดชื่น นี่คือเมนูแนะนำจ้ะ

vcafeteria13

vcafeteria14

ปิดท้ายมื้อที่สวยและแสนอิ่มหนำ ด้วย Kahlua Banoffee Crepe (360-) เครปช็อกโกแลตแผ่นใหญ่ที่อัดแน่นไปด้วยครีมสด ไอศกรีมวานิลลา กล้วยหอม ถั่ว ฮันนี่คอมบ์ และเบอรี่ ราดด้วยคาลัวร์ คนรักเครปรักไอศกรีมและรักช็อกโกแลต ฟินไปโลกหน้า

vcafeteria15

จบท้ายแบบมื้อสมบูรณ์แบบไปอีกหนึ่ง มีความสุขดีเนอะ ที่ได้อยู่ในที่ที่บรรยากาศดี ๆ บริการดี ๆ อาหารดี เครื่องดื่มดี ๆ ครบทุกด้าน ในโอกาสพิเศษ ๆ กับเพื่อน ๆ ที่เรารัก

ในหลาย ๆ ครั้ง ร้านอาหาร จึงเป็นมากกว่าร้านอาหาร

vcafeteria16

Vanilla Cafeteria, The Emquartier
2nd Floor, Helix quarter
เปิดบริการทุกวันตามเวลาห้าง
Tel. 0-2003-6124

https://www.facebook.com/vanillaindustry

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: