[EVENT] เมื่อน้ำสลัด ไม่ได้ใช้ใส่สลัด กับ Pure Foods

วันเสาร์ผ่านมา แวร์มาสเตอร์ได้รับเชิญไปร่วมโต๊ะทานอาหารจากบริษัท Pure Foods ซึ่งคอนเซปท์อาหารในครั้งนี้ ทุกเมนูล้วนแต่มีส่วนประกอบของสลัดครีม ตั้งแต่ของว่างยันของหวาน จึงเป็นความน่าสนใจว่า น้ำสลัดครีม จะเอาไปทำเมนูอะไรได้อีกนอกจากคลุกสลัดผัก

purefoods-cover

Pure Foods เป็นบริษัทของคนไทยแท้ ตั้งมาเป็นปีที่ 20 แล้ว และดำเนินธุรกิจทางด้านน้ำสลัด จนได้แตกผลิตภัณฑ์เป็นน้ำสลัดที่หลากหลาย รวมไปถึงน้ำปลาหวาน น้ำจิ้มสุกี้ น้ำจิ้มแจ่ว ด้วย แต่วันนี้ ทาง Pure Foods ได้มีผลิตภัณฑ์ใหม่ คือสลัดครีมสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการทานไขมันมาก หรือโคเลสเตอรอลมากเกินไป มีแบบผสมแอลคาร์นิทีน (สีฟ้า) และผสมคอลลาเจน (สีชมพู) ตามเทรนด์ฮิตในขณะนี้ ด้วยตัวซองที่พกสะดวก บีบง่าย เก็บง่าย เหมาะกับการพกพาไปใช้ที่ออฟฟิศ หรือแม้แต่เก็บอยู่ในบ้าน ขนาดพอดีใช้ไม่เกิน 3-4 ครั้ง ทำให้ไม่เกิดอาการน้ำสลัดค้างปีค้างตู้เย็นได้ง่าย ๆ

purefoods01

ด้วยตัวสลัดครีมที่เทจากซองมาเอง แวร์มาสเตอร์ชิมแล้วก็ต้องบอกว่า เป็นรสชาติแบบมหาชน คือเป็นสลัดครีมสไตล์หวาน ซึ่งรสชาติไม่ค่อยแตกต่างกันระหว่างสองเวอร์ชั่นนี้ สำหรับคนที่ไม่กินหวาน แน่นอนว่าสลัดครีมสองตัวนี้อาจจะหวานไป ต้องผสมให้เจือจางเพิ่ม สำหรับคนที่ต้องการลดความอ้วนด้วยการกินสลัดผัก แต่ยังรักความหวานอยู่อย่างเหนียวแน่น ก็ควรจะกินสลัดครีมให้ผักเยอะกว่าสลัดครีม เพราะถึงไขมันจะต่ำ แต่น้ำตาลก็ทำให้อ้วนสะสมได้เช่นกันนะจ๊ะ

purefoods02

เชฟตี๋ แห่งร้าน Amontre Playroom & Brasserie ได้ออกแบบเมนูตามโจทย์สลัดครีมนี้ มีอะไรบ้าง มาดูเลย ถ้าชาวแวร์จะบังเกิดความคิดสร้างสรรค์จากเมนูของเชฟตี๋ และเอาไปประยุกต์ใช้บ้าง ก็ตามสบายเลยจ้า

เริ่มที่ของว่าง มี 2 เมนู ได้แก่

purefoods03

  • Grilled Salmon Spring Roll

เปาะเปี๊ยะสด ไส้แซลมอนย่างคลุกกับสลัดครีมอย่างบาง ๆ เมนูนี้ทำมาให้ได้รสชาติของสลัดครีมแบบจาง ๆ  ตัวเอกจะเป็นผักที่ใส่เข้าไป ให้ความสดชื่นตามแบบเปาะเปี๊ยะสดผักสด กินง่ายดี

purefoods04

  • Baked Larb Gai

ไก่สับคลุกเครื่องลาบ ราดด้วยสลัดครีม นำไปอบ แล้วโรยหน้าด้วยผักชี จานนี้ จะมีรสชาติสลัดครีมชัดเจน อาจจะด้วยความที่ไก่คลุกเครื่องมีรสอ่อน จานนี้เลยมีน้ำหนักไปที่สลัดครีมมากกว่า และรสชาติเลยไม่ออกเป็นอาหารไทยไปเลย

สำหรับจานหลัก ก็มี 2 เมนูเช่นกัน ได้แก่

purefoods05

  • Parma Truffle Pizza

พิซซ่าแป้งบางกรอบ ใส่พาร์มาแฮม เห็ดทรัฟเฟิล ผักร็อกเก็ต ตัดความเผ็ดของผักร็อกเก็ตและเค็มของพาร์มาแฮมด้วยน้ำสลัดเล็กน้อย กินได้เพลิน ๆ

  • Tom Yam Goong Spaghetti

ปรกติเมนูฟิวชั่นตัวนี้ จะเป็นเมนูที่ใส่นมให้ซอสต้มยำข้นขึ้น แต่คราวนี้มีน้ำสลัดเพิ่มไปด้วย พอมีน้ำสลัดใส่ในเครื่องต้มยำ รสชาติของซอสก็เลยอิงไปทางหวานขึ้น และทำให้รสชาติโดยรวมหนักขึ้น เหมาะกับผู้ที่ชื่นชอบเมนูที่รสชาติหนัก ๆ กินแล้วรู้สึกอยู่ท้อง

purefoods06

พอมาถึงของหวาน เชฟก็นำเสนอเป็น Panna Cotta โยเกิร์ตผสมสลัดครีม ตัดเลี่ยนด้วยเบอรี่รสเปรี้ยวหวาน แต่ด้วยความที่รสสลัดครีมมันเด่นจนเกินไป เลยทำให้รู้สึกว่ากินยากกว่าปรกติ แต่ชื่นชมในพรีเซนเทชั่นการจัดจานมาเสิร์ฟไม่แพ้ตัวอื่น ๆ

ก็ต้องขอขอบคุณทาง Pure Foods อีกครั้งที่ให้เกียรติทางแวร์อินไทยมาในครั้งนี้ด้วยจ้า

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: