Cafe G บุฟเฟต์ไทย สบายกระเป๋า

ถ้าชาวแวร์นึกถึงร้านอาหาร หรือที่กินข้าวสบายๆ ในทำเลกลางเมือง โดยเฉพาะสุขุมวิท สยาม ก็คงจะนึกได้น้อยร้านนักที่จะกินจนอิ่มกลิ้ง ในราคาไม่เกิน 500 บาทต่อคน

แล้วยิ่งในโรงแรมกลางเมืองแล้ว บุฟเฟต์อีกด้วยเนี่ยนะ …

อย่างน้อยก็มี 1 ที่นะ นั่นคือที่ที่จะนำเสนอในวันนี้นี่เอง

cafeg_01

ถ้าใครใช้ชีวิตเดินผ่านไปมาในบริเวณแยกราชประสงค์ ชิดลม ก็คงจะคุ้นเคยกับร้านอาหารบรรยากาศโปร่งๆติดถนนเพลินจิต ตรงข้ามอัมรินทร์พลาซ่า เป็นอย่างดี

Cafe G เป็นห้องอาหารประจำโรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ กรุงเทพ ที่อยู่คู่ชาวเพลินจิต ชิดลม มาหลายปี เมื่อเข้าไปในบริเวณร้าน ก็ยังสะอาดเรียบร้อยเหมือนตอนเปิดใหม่ ๆ โปร่งโล่งและที่นั่งค่อนข้างใหญ่ นั่งได้สบาย ๆ

cafeg_02

cafeg_03

ที่นี่ที่เปิดบริการบุฟเฟต์อาหารกลางวันและเย็น จะเน้นอาหารไทยเป็นหลัก และมีพาสต้า ขนมปัง สลัดเป็นตัวประกอบเสริม ทั้งนี้ อาหารไทยจะไม่ได้ถึงกับเป็นอาหารชาววัง หรืออาหารตามภาคอย่างซีเรียส ในทางตรงกันข้าม ที่นี่สไตล์อาหารออกจะเป็นอาหารไทยยอดฮิตที่กินกัน เช่น ส้มตำ ต้มยำ ก๋วยเตี๋ยว ข้าวผัด ไก่ย่าง น้ำพริก ปลาสามรส ยำส้มโอ หอยทอด และอีกมากมาย ซึ่งในบางวัน ก็จะมีอาหารพิเศษเสริมเข้ามาอีก เช่น ข้าวซอยไก่ ข้าวเหนียวมะม่วง เป็นต้น

cafeg_04

cafeg_05

cafeg_06

cafeg_09

cafeg_13

โดยที่เชฟใหญ่ หัวหน้าพ่อครัวอาหารไทย โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ และ โรงแรมฮอลิเดย์ อินน์ กรุงเทพ – เชฟเสกสรรค์ เกิดอยู่ ผู้มีประสบการณ์ผ่านห้องอาหารโรงแรมใหญ่ ๆ มาหลายปี เป็นผู้ดูแลอาหารในไลน์บุฟเฟต์ทั้งหมดนี้เอง จึงไม่ต้องแปลกใจว่า ทำไมห้องอาหารนี้ถึงได้แข็งแรงทางด้านอาหารไทยมากกว่าอาหารชาติอื่น ๆ

(แต่ถึงอย่างนั้น วันนี้เชฟเสกสรรค์ก็ได้ทำพาสต้าในไลน์บุฟเฟต์ให้แวร์มาสเตอร์ชิมอย่างคล่องแคล่วอยู่เหมือนกันนะ)

cafeg_08

cafeg_07

cafeg_12

บุฟเฟต์อาหารไทยง่าย ๆ แบบนี้ ค่อนข้างที่จะตอบโจทย์คนที่ต้องการทานอาหารที่คุ้นเคยในชีวิตประจำวัน แต่อยากกินหลากหลาย อย่างละนิดอย่างละหน่อย ไม่ต้องรีบร้อนแย่งที่นั่ง อาหารสะอาด อากาศสบาย

อาหารโดยรวม แวร์มาสเตอร์ค่อนข้างโอเค ทานได้ทั้งหมด ไม่ได้มีจานไหนไม่อร่อย แต่ก็ไม่ได้มีเมนูไหนรู้สึกอร่อยจี๊ดเป็นพิเศษ (ยกเว้นไก่ย่างที่ทำได้หอมและนุ่มฉ่ำแบบห้ามพลาด) เข้าใจว่า ต้องการทำให้ทานได้ทุกชาติทุกวัย จึงอาจจะไม่ถูกใจคนชอบอาหารแซ่บ ๆ จัด ๆ เป็นพิเศษ แต่ถ้าโจทย์คือ ได้ทานหลากหลายในราคาต่ำกว่า 500 บาท สามารถพาใครมาก็ได้ไม่ว่าจะเป็นฝรั่ง ไทย จีน ผู้ใหญ่ เด็ก เจ้านาย ลูกน้อง ก็คือว่า Cafe G ได้ตอบโจทย์นี้เป็นอย่างดีและนับเป็นร้านที่โดดเด่นมากถ้าเทียบกับร้านอาหารในแบบเดียวกันในละแวกใกล้เคียง

cafeg_10

cafeg_11

cafeg_12

จึงไม่แปลกใจที่ทั้งร้านจะเป็นที่นัดพบอย่างคึกคักของบรรดาผู้ใหญ่ บรรดาผู้บริหารของออฟฟิศจากอาคารใกล้เคียง และบรรดาผู้อาวุโสที่พาหลานตัวน้อย ๆ มาทานให้แฮปปี้ได้ร่วมกัน

cafeg_14

ห้องอาหาร คาเฟ่ จี
ชั้น G โรงแรม ฮอลิเดย์ อินน์ กรุงเทพ
ถนนเพลินจิต ปทุมวัน 

บริการบุฟเฟต์มื้อกลางวัน 12:00 – 14:30 น.
บริการบุฟเฟต์มื้อเย็น 17:30 – 20:30 น.

ราคา ณ เดือนพฤษภาคม 2558
วันธรรมดา 333++ บาทต่อคน
วันศุกร์มื้อเย็น วันเสาร์มื้อกลางวันและเย็น และวันอาทิตย์มื้อกลางวัน 368++ บาทต่อคน
โทร 02-656-1555 ต่อ 5400
http://www.holidayinn.com/hibangkok
https://www.facebook.com/cafegrestaurantatholidayinnbangkok

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: