Ito Kacho อยากอยู่อย่างย่าง

ito01

ย่านทองหล่อนับได้ว่า เป็นดงเนื้อย่างอีกย่านหนึ่ง การแข่งขันสูงมาก ทั้งทางด้านโปรโมชั่นและคุณภาพของวัตถุดิบ มีร้านเนื้อย่างแบบพรีเมี่ยมเกิดขึ้นมากมาย ซึ่งแน่นอน เพื่อรองรับลูกค้าที่เน้นคุณภาพ บริการ และมีกำลังซื้อ แต่ใครกันนะ จะยึดครองใจลูกค้ากลุ่มนี้ได้มากกว่ากัน

Ito-Kacho เป็นร้านเนื้อย่างพรีเมี่ยมร้านหนึ่งที่เนื้อวากิวและเนื้อแบล็ควากิวที่ใช้ในร้านบินตรงมาจากญี่ปุ่น 2 สัปดาห์ต่อครั้ง จากเมืองคิวชู ควบคุมคุณภาพด้วยร้านหลักที่ญี่ปุ่นอย่างเข้มงวด เพื่อให้สาขามีคุณภาพที่ไม่แตกต่างจากร้าน Ito-Kacho ฉบับดั้งเดิมที่ถือกำเนิดขึ้นในโตเกียวในปี 2009 และกิจการเติบโตจนสามารถออกนอกประเทศได้ โดยมีสาขาที่ประเทศสิงคโปร์เป็นสาขาต่างประเทศสาขาที่ 1 และสาขาที่ประเทศไทยเราเป็นสาขาต่างประเทศที่ 2

ito02

ito03

ใจความสำคัญของเนื้อย่าง ไม่มีอะไรจะสำคัญไปได้กว่าคุณภาพของเนื้อที่ใช้ จึงไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมที่มาและการเก็บรักษาเนื้อของร้านพรีเมี่ยมถึงได้เป็นเรื่องที่ซีเรียสกันนักหนา ไม่ว่าจะเป็นเนื้อวากิวส่วนที่มันแทรก ละลายในปาก หรือเนื้อวากิวส่วนที่เป็นมันน้อย สำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสเนื้อเต็ม ๆ ซึ่งก็มีคำแนะนำจากทางร้านว่าให้ทานภายในครึ่งชั่วโมงหลังจากเสิร์ฟ เพื่อรสชาติที่ดีที่สุด ดังนั้น ทางร้านจะมีการเสิร์ฟแบบทยอยเสิร์ฟ เพื่อให้แต่ละจานย่างทานหมดภายในเวลาที่แนะนำ หรือลูกค้าท่านไหนจะรีเควสท์ว่าให้มาหมดในทีเดียว จะได้ย่างเนื้อหลาย ๆ อย่างพร้อมกัน ทางร้านก็ไม่ขัดข้อง

ito04

ณ ตอนนี้ทาง Ito-Kacho มีเซ็ตบุฟเฟต์ให้เลือก 2 แบบ แบบแรกคือ เซ็ต Gold-Course Buffet (ราคา 1,999 บาท/คน) และเซ็ต Platinum-Course Buffet (ราคา 2,499 บาท/คน) ทั้งสองเซ็ตจัดเต็มทั้งเนื้อวากิวส่วนต่างๆ รวมไปถึงปูทาราบะ กุ้งลายเสือ หอยโฮตาเตะ เนื้อหมู เนื้อไก่ ซูชิ สลัด ตลอดจนเครื่องดื่ม เบียร์ และสาเก หรือสำหรับผู้ที่ไม่ถนัดสายบุฟเฟต์ ทาง Ito-Kacho ก็มีเซ็ตเมนูบริการให้ตามปรกติเช่นกัน

ito05

พอเตาย่างวางลงประจำที่ เครื่องดูดควันพร้อมทำงาน เราจะมาดูไฮไลท์ของเมนูเนื้อในร้านกันนะ ตามมาเลยจ้ะ

เริ่มเปิดศักราชกันที่ลิ้นวัว และไส้วัว ซึ่งในเมนูเนื้อทั้งหมดทั้งมวล ลิ้นวัวจะเป็นส่วนที่มีรสชาติอ่อนที่สุด เหมาะกับการทานเพื่อเริ่มต้นชุดใหญ่ และไส้อ่อนวัวหมัก ก็เป็นส่วนที่ชาวญี่ปุ่นนิยมทานกันเป็นเมนูแรกของเนื้อย่างเช่นกัน

ito06

ito07

ito08

ito09

การย่างลิ้นวัว ย่างเพียงแค่สะดุ้งไฟเท่านั้น พอให้ด้านนิด ๆ ทั้งสองฝั่ง ส่วนไส้วัวจะใช้เวลานานกว่า แต่ก็ไม่ย่างนานเกินไปนัก ยังให้พอมีความเหนียวตามธรรมชาติของไส้วัวอยู่นิดๆ แต่ยังกรุบและหอมส่วนที่เกรียมไฟ

ito10

ชามขนาดย่อมบรรจุเนื้อแบล็ควากิวหมัก 24 ชั่วโมง โดยเนื้อส่วนที่ใช้จะสลับหมุนเวียนกันไป การหมักข้ามวันทำให้รสชาติของเนื้อย่างที่ได้ปรุงแต่งเพิ่มขึ้นอย่างนุ่มนวลโดยไม่ต้องจิ้มอะไรเพิ่มเลย สำหรับใครที่ต้องการชิมเนื้อหมักเวอร์ชั่นเนื้อหมูบ้าง ก็มีจัดให้เช่นกัน

ito11

มาถึงไฮไลท์ของไฮไลท์ เซ็ตที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ ซึ่งมีอยู่ในเซ็ตเมนูปรกติ และมีบางตัวในเซ็ต Platinum-Course Buffet ประกอบด้วยเนื้อแบล็ควากิวเกรดพรีเมียมจาก 5 ส่วนของวัวด้วยกัน ซึ่งมีการตัดแต่ละชิ้นให้ได้รูปร่างและน้ำหนักที่กำหนดอย่างเข้มงวด เพื่อการลิ้มรสชาติที่เหมาะที่สุดสำหรับเนื้อส่วนนั้น ๆ ดังนี้

ito12

ito13

กลุ่มละลายในปาก

เนื้อส่วนที่มีไขมันอยู่มาก เป็นปรกติที่จะละลายเมื่อวางเข้ากับลิ้นอุ่น ๆ ของเรา บ้านเรามักจะชอบเนื้อกลุ่มนี้เป็นพิเศษ อาจจะเพราะด้วยความละมุนละไม อ่อนโยนไปพร้อม ๆ กับการแสดงแสนยานุภาพของกลิ่นเย้ายวนอบอวลไปทั่วช่องปาก เมื่อไหร่ก็ตามที่ได้สัมผัส ก็ฟินกันไปตาม ๆ กัน
1. Tokujobara เนื้อส่วนซี่โครงด้านใน ที่ดูรูปก็เข้าใจได้เลยว่าทำไมถึงละลายในปาก เนื้อส่วนนี้ ทางร้านบอกว่า เป็น signature ของร้านเลยก็ว่าได้ ถ้าอยากได้ความหลอมละลายบนลิ้นแบบเต็ม ๆ ต้องตัวนี้เลย

2. Tomobara เนื้อถัดจากซี่โครงด้านใน ไขมันแทรกซึมทั่วอยู่ในเนื้อ หรืออาจจะเรียกว่า เนื้อแทรกซึมทั่วอยู่ในไขมัน อาจจะเหมาะกว่า ตัวนี้ ถ้าใครยังชอบสัมผัสความนุ่มของอณูเนื้อไปพร้อมกับสัมผัสละลายของไขมัน ต้องเลือกตัวนี้

3. Rosu เนื้อสันคอ ที่มีส่วนที่เป็นเนื้อกับไขมันอยู่พอ ๆ กันทั่วชิ้น เป็นส่วนยอดนิยมอีกส่วนหนึ่ง เพราะให้ความชัดเจนของรสชาติเนื้อขึ้นมาอีกระดับ พร้อมกับการละลายของไขมันที่แทรกซึมอยู่ในเนื้อเป็นจำนวนไม่น้อยเลย

กลุ่มเคี้ยวเพลิน รสชาติเต็มคำ

คนรักเนื้อไม่ได้พิสมัยกับชิ้นเนื้อที่มีไขมันเป็นจำนวนมากเสมอไป บางคนกลับนิยมชิ้นเนื้อเปี่ยมคุณภาพที่มีไขมันไม่มากนัก แต่กลับมีรสชาติของเนื้ออย่างเต็มปากเต็มคำ มีรสสัมผัสให้เคี้ยวได้อย่างเต็มที่ หากแต่ไม่ใช่เนื้อที่เหนียวชืด แต่เป็นเนื้อสดใหม่ที่แสดงคุณภาพของการเลี้ยงดู การชำแหละ การตัดชิ้นส่วน การเก็บรักษา การขนส่ง ตลอดจนถึงการเสิร์ฟ ที่ต้องมีความใส่ใจอยู่ทุกขั้นตอน

4. Kainomi เนื้อส่วนใกล้ท้องวัว

5. Nakabara เนื้อส่วนท้องวัว

เนื้อทั้งสองส่วนนี้ แม้จะมีไขมันแทรกซึมอยู่ทั่วเนื้อ แต่ก็ไม่ได้เป็นนางเอกเหมือนเนื้อ 3 ส่วนก่อนหน้านี้ คุณภาพของความสมดุลระหว่างความเข้มแข็งของการสู้ฟันเวลาเคี้ยวกับความนุ่มนวลแบบที่เนื้อชั้นดีมีให้กับผู้ทาน ก็เป็นสิ่งที่ทำให้ไม่ยกเนื้อ 2 ส่วนนี้เข้ามาอยู่ในจานเนื้อพรีเมียมไม่ได้

ito14

เมื่อจัดเนื้อกันหนำใจแล้ว ก็มาที่เมนูข้าวที่เป็นเมนูพิเศษกันบ้าง ซึ่งเป็นข้าวยำผสมชีสมาในชามหินร้อนจัด เวลาจะทานก็มาคลุกกันตรงหน้าแบบนี้เลย ทานเพลินๆ สำหรับคนที่ต้องการข้าวมาแกล้มเนื้อ

ito15

ito16

ตบท้ายด้วยของหวานไฮไลท์ที่ทางร้านภูมิใจนำเสนอ นั่นก็คือไอศกรีมมิกซ์เบอรี่ในชามหินเย็นจัด คลุกเคล้าให้เนื้อเบอรี่เข้าแทรกกับเนื้อไอศกรีม เป็นอันล้างปากจบมื้ออย่างสมบูรณ์

ito17

Ito-Kacho
ชั้น 1 Nihonmura Mall  ซอยทองหล่อ 13
เปิดบริการทุกวัน 17:00 – 24:00 (สั่งอาหารได้ถึง 23:30)
โทร 02-185-3338
http://www.tsubohachi-tha.com
https://www.facebook.com/TsubohachiTh
tsuohachithonglor13@impact.co.th

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: