The Coffee Club คาเฟ่ที่เป็นบ้านหลังที่สามของใครหลายคน

วิถีคนทำงานทุกวันนี้ หลายๆคนคงใช้ชีวิตอยู่กับร้านกาแฟ ไม่มากก็น้อย ร้านกาแฟสำหรับใครหลายๆคน ก็เปรียบเหมือนเป็นบ้านหลังที่สามกันเลยทีเดียว บ้านหลังที่1 คือบ้านที่อยู่อาศัยหลับนอน หลังที่2 คือที่ทำงาน และหลังที่สาม ก็คือ ร้านอาหารร้านกาแฟร้านโปรด ที่มีไว้ทั้งจับกลุ่มเมาท์มอยกับเพื่อนสนิท คุยงานกับเพื่อนร่วมงานหรือลูกค้า นั่งคิดงานเพลินๆคนเดียว หลายต่อหลายจุดประสงค์ ที่ทำให้ร้านกาแฟและร้านอาหารสไตล์คาเฟ่มักจะเต็มอยู่ตลอดในเวลาเลิกงานหรือพักกลางวัน

เมื่อไม่กี่เดือนก่อน แวร์มาสเตอร์ได้มีโอกาสแวะผ่านปากซอยเอกมัยหลายหน และได้สังเกตว่า มีร้านคาเฟ่เปิดใหม่ ดูดี ดูอินเตอร์ ตกแต่งอย่างลงตัว ชาวแวร์หลายๆคนคงได้มีโอกาสได้ไปใช้บริการแล้ว บางคนก็คุ้นเคยกับที่นี่แล้วด้วยซ้ำ และในวันนี้ที่ The Coffee Club เริ่มเปิดสาขาที่อื่นด้วยในปัจจุบันร่วม 10 สาขาเข้าไปแล้ว แวร์มาสเตอร์ได้มีโอกาสมาลองชิมทั้งบรรยากาศและอาหารกันที่สาขาบ้านราชประสงค์ ราชดำริ จึงได้เก็บภาพมาเพื่อชาวแวร์กันด้วยดังนี้จ้ะ

DSC_2294

front

front2

interior

สาขานี้ ทั้งภายในและภายนอกบรรยากาศร่มรื่นสุดๆ สำหรับสาขาอื่น ทาง The Coffee Club ก็ได้มีการออกแบบตกแต่งภายในเพื่อให้เกิดความสะดวกสบายในการใช้งานในแบบต่างๆของลูกค้าให้มากที่สุดด้วย ที่นั่งไม่แออัดยัดเยียดกัน นั่งได้นานพอสมควร โต๊ะสูงสะดวกกับการทำงานและทานข้าว

คุณเปิ้ล ผู้จัดการด้านการตลาดของ The Coffee Club Thailand ได้เล่าให้แวร์มาสเตอร์ฟังว่า ที่นี่จะเน้นอยู่ 3 อย่างและมีผู้ที่ดูแล 3 ส่วนแยกกัน ส่วนแรก ก็คือเรื่องของอาหาร ที่นี่อาหารจะมีให้เลือกหลายเมนูมาก จึงมีการควบคุมคุณภาพเฉพาะอาหาร ส่วนที่สองคือบริการ จะมีส่วนดูแลความสะดวกสบายของลูกค้าใน The Coffee Club ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการบริการ คุณภาพของโต๊ะเก้าอี้ อินเทอร์เน็ตที่มีบริการให้ฟรี รวมไปถึงรอยยิ้มที่ขาดไม่ได้ของพนักงานแต่ละคน ส่วนสุดท้าย ก็เป็นเรื่องของกาแฟและเครื่องดื่ม ฉะนั้น มาที่นี่ จึงไม่มีว่า อาหารดีเครื่องดื่มไม่ดี หรือในทางกลับกัน เพราะตั้งใจให้เด่นทั้ง 3 อย่างเลย 

staffs

แม้ว่าชื่อ The Coffee Club มันจะทำให้ดูเป็นร้านกาแฟที่มีอาหารแค่พอแก้หิวสำหรับลูกค้า แต่จริงๆแล้ว ที่นี่อาหารแบบว่า เข้าขั้นจัดเต็มมาก เมนูอาหารมีหลายหน้าเลย ไล่มาตั้งแต่เมนู All-day Breakfast สำหรับผู้ที่ชอบทานอาหารเช้าไม่จำกัดเวลาว่ามื้อไหน อาหารฝรั่ง ฟิวชั่น อาหารไทย ไปจนถึงชุดเมนูเด็ก

อาหารที่นี่รสชาติจะไปในแนวคนไทยทานได้ คนต่างชาติทานดี นั่นก็คือ รสชาติมีความกลมกลืนมากพอสำหรับคนทุกชาติทุกวัย แต่แน่นอน ไม่สามารถออกรสจัดแซ่บเผ็ดสะใจแบบไทยแท้ได้ ซึ่งเหมาะสำหรับการพาลูกค้าต่างชาติมาทาน หรือเด็กเล็กก็ยังทานได้ จึงเป็นปรกติที่จะได้เห็นครอบครัวมาทานกันที่ The Coffee Club ในวันหยุด หรือเพื่อนร่วมงานนานาชาติมาร่วมทานอาหารกันในตอนกลางวัน

สำหรับขนมหวานและพวก pastry ต่างๆ ใครเป็นแฟนเบเกอรี่ของเครืออนันตราก็หายห่วง เพราะที่นี่ก็ออกมาจากห้องเบเกอรี่ของอนันตรา ซึ่งเป็นเพื่อนบ้านในเครือใหญ่เครือเดียวกันเช่นกัน

pastry

มาว่ากันด้วยเรื่องของเครื่องดื่มบ้าง

บาริสต้าที่นี่จะได้รับการเทรนค่อนข้างเข้มข้น เพื่อให้แน่ใจว่า กาแฟและเครื่องดื่มอื่นๆจะมีมาตรฐานที่ดี บาริสต้ายังต้องคอยดูแลควบคุมการกลั่นกาแฟทุกช็อตด้วยตัวเอง และใช้เมล็ดกาแฟเบลนด์เดียวกับที่ The Coffee Club ทั่วโลกใช้ ซึ่งเมื่อแวร์มาสเตอร์ชิมแล้วก็พบว่ารสชาติกาแฟเข้ากับการดื่มกาแฟแบบใส่นมมากๆ ซึ่งกาแฟใส่นมไม่ว่าจะร้อนหรือเย็น ก็เป็นที่นิยมของคนไทย รวมไปถึงชาวแวร์หลายๆคนอยู่แล้ว 

perfectshot

latteart

Melloccino หรือคาปูชิโนร้อนกับมาร์ชเมลโลชิ้นโต ก็เหมาะสำหรับการละเลียดในระยะเวลาค่อนข้างนาน หรือถ้าจี๊ดใจแวร์มาสเตอร์ในวันนี้ที่สุด ทั้งๆที่ปรกติแวร์มาสเตอร์มักจะปิ๊งกับเครื่องดื่มร้อนมากกว่า ก็ต้องเป็นเครื่องดื่มแบบ Float ซึ่งมีทั้ง Iced Chocolate และ Iced Coffee โดยที่จะไม่ใช่ช็อกโกแลตเย็นหรือกาแฟเย็นธรรมดา แต่มันใส่องค์ประกอบแห่งความอร่อยอย่างอื่นด้วย นั่นก็คือ ไอศกรีมและวิปครีมที่พอจ้วงกินพร้อมกันแล้วมันได้ความรู้สึกอร่อยและสนุกเหมือนกับไปเป็นเด็กอีกครั้งหนึ่ง ถ้าจะถามว่าช็อกโกแลตหรือกาแฟดีกว่ากัน ส่วนตัวแวร์มาสเตอร์จะขอเลือกเป็น Iced Coffee มากกว่า เพราะความขมนิดๆสไตล์กาแฟ มันจะไปตัดความหวานมันของไอศกรีมและวิปครีม ทำให้รสชาติมันสมดุลยิ่งขึ้น ทานหมดได้โดยไม่เลี่ยนหวานหรือเลี่ยนมันไปซะก่อน

แต่ชอบจริงๆ Iced Coffee ที่นี่ ถ้าเบื่อกาแฟร้อนและไม่ห่วงแคลอรี่แล้วเนี่ย ขอแนะนำเลย (ออกนอกหน้า)

melloccino

float

ตลอดเวลาที่แวร์มาสเตอร์มาที่ร้านนี้ ไม่ว่าจะสาขาไหน ก็รู้สึกว่า ที่นี่จะเป็นบ้านหลังที่สามของใครหลายๆคนได้ไม่ยาก เพราะมีทั้งส่วนผสมของความสะดวกด้านการทำงาน ด้านบรรยากาศที่โดยปรกติจะไม่เสียดังโหวกเหวก เครื่องดื่มที่ดี และอาหารที่มีประโยชน์มีคุณค่าด้านโภชนาการครบ ชาวแวร์คนไหนไม่เคยลอง ก็ลองไปพิสูจน์ดูว่า ที่นี่จะเป็นร้านประจำของเรากันได้ไหม

ไปไลค์ The Coffee Club Thailand กันที่แฟนเพจได้เลย

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: