Medinii บุฟเฟต์อิตาเลี่ยนมื้อกลางวัน ที่เหนือความคาดหมาย

ไม่กี่ปีที่ผ่านมานี้ กรุงเทพที่เป็นที่พักอาศัยของชาวแวร์หลายต่อหลายคน ได้มีโรงแรมใหม่ๆผุดขึ้นเป็นว่าเล่น เจ้าของที่ดินที่ทำเลเป็นเงินเป็นทองก็ลงมาจับกิจการโรงแรมเช่นกัน 

เมื่อโรงแรมเกิดขึ้นมากมาย เพื่อให้แต่ละที่โดดเด่นขึ้นมา นอกจากจะเป็นเรื่องรูปแบบโรงแรมและการตกแต่งแล้ว อาหารจึงเป็นส่วนสำคัญมากที่จะเรียกแขกให้รู้จักและเข้ามาใช้บริการได้  เราจะเห็นได้จากที่สมัยนี้โรงแรมไหนก็ต้องมีร้านอาหารดีๆจากเชฟที่เก่งๆ เพื่อจะได้มีความโดดเด่นมากพอที่จะเป็นที่น่าสนใจได้

สกู๊ปนี้เรามาแวะกันที่ที่แยกอโศกกัน กับห้องอาหารแห่งหนึ่งที่โรงแรม เดอะ คอนทิเน้นท์ ซึ่งอยู่ริมถนนสุขุมวิทที่ชิดกับสี่แยกอโศกสุดๆ เป็นโรงแรมที่วิธีการจอดรถก็คือ Valet เป็นหลัก หน้าที่ของผู้มาเยือนอย่างเราก็มีแค่มาจอดรถด้านหน้าโรงแรมแล้วก็เดินเข้าโรงแรมไปเก๋ๆ ปล่อยให้เจ้าหน้าที่ขับรถไปจอดรถให้เท่านั้นเอง

ส่วนใครจะมารถไฟฟ้าก็สะดวกสบายเวอร์ๆเพราะโรงแรมตั้งอยู่ชิดสี่แยกอโศกขนาดนี้ ไม่ต้องกลัวว่าจะต้องเดินหน้ามันก่อนจะถึงโรงแรมเลยล่ะ 

ว่าแล้วเราก็กดลิฟต์ชั้น 35 ขึ้นไปสู่เป้าหมายของเรากัน – Medinii

P1070120

Medinii ในภาษาสันสฤตนั้น แปลว่า โลก โลกคือที่อยู่แห่งชีวิตและสรรพสิ่ง และชีวิตนั้นต้องการอาหารเพื่อดำรงอยู่ได้ ห้องอาหารหลักของโรงแรม เดอะ คอนทิเน้นท์ แห่งนี้จึงได้ชื่อนี้ เพราะชีวิตนั้นอยู่ได้ด้วยอาหาร กองทัพก็ต้องเดินด้วยท้อง และในที่นี้ ก็ต้องเติมคำว่า แบบสุนทรีย์ วิวดี๊ดี ต่อท้ายไปด้วย

วิวตึกสูงในกรุงเทพหลายๆที่ มันให้ความรู้สึกดีก็ตรงที่ มันมองเห็นความวุ่นวายอยู่เบื้องล่าง รู้สึกเหมือนตัวเราหลุดพ้นความวุ่นวายนั้นออกมาได้ แม้ว่าจะเป็นแค่ชั่วคราวก็ยังดี จริงไหม?

วิวตึกสูงที่มองไปได้ไกลๆ จึงให้ความรู้สึกผ่อนคลายกับผู้ที่ต้องอาศัยอยู่กับความวุ่นวายในเมืองหลวง แบบนี้นี่เองล่ะ

ด้วยความที่ขนาดของโรงแรมถูกจำกัดด้วยพื้นที่ที่ดิน Medinii จึงมีขนาดที่ย่อมตามไปด้วย แต่กระนั้นก็ยังสามารถจุคนได้ถึงหลักร้อย แต่เอาสบายๆครึ่งร้อยก็ทำให้พื้นที่ึโดยรวมคึกคักมากแล้ว มีทั้งโซนใกล้ไลน์อาหาร โซนนั่งชมวิวเก๋ๆ และโซนโรแมนติกด้วย

DSC_2469

DSC_2470

DSC_2483

Buffet a la Minute คือบุฟเฟต์ในลักษณะที่เตรียมของและทำเมื่อสั่ง จานต่อจาน สยบข้อครหาว่าอาหารบุฟเฟต์นั่นจืดชืด เพราะอาหารทำรอเราเอาไว้แล้ว และที่นี่ก็เช่นกันที่มีอะลามินุทให้สั่งเป็นอาหารหลัก และตกแต่งเช่นเดียวกับอะลาคาร์ท หรือการสั่งจานต่อจานปรกติที่ไม่ใช่บุฟเฟต์ ไม่ว่าจะเป็นทั้งพิซซ่า พาสต้า สเต็ก และอาหารทะเล

เชฟเอก สัจจา Executive Chef ห้องอาหาร Medinii ผู้สั่งสมประสบการณ์การทำอาหารมานับสิบปี ได้วางคอนเซปท์อาหารอิตาเลียนแห่งนี้ไว้ว่า เป็นอาหารอิตาเลียนที่มีกลิ่นอายของความเป็นเอเชียนผสมลงไปด้วย ซึ่งในภาษาสวยๆเขาก็เรียกกันว่า Asian Twist ซึ่งตัว Twist นี้เอง เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดรสชาติใหม่เกิดขึ้น แต่ก็แตกต่างกับอาหารฟิวชั่น เพราะไม่ได้ใช้วัตถุดิบผสมกันชัดๆ เพียงแต่”บิดนิดๆ”ให้จานเดิมๆมันมีความใหม่ขึ้นมา และทำให้รสชาติมีเอกลักษณ์ใหม่ได้ด้วย

DSC_2490

วัตถุดิบที่นี่นำเข้าก็หลายอย่าง เมื่อถามว่าคุ้มเหรอกับราคาต่อหัวเพียงเท่านี้ ซึ่งถือว่าต่ำกว่าหลายๆโรงแรมระดับเดียวกัน เชฟเอกก็ตอบว่า ตั้งใจให้คนรู้จักห้องอาหารแห่งนี้และมาทานกันบ่อยๆเพราะคุณภาพอาหาร มากกว่าที่จะเรียกให้คนมาด้วยราคาต่ำๆที่คุณภาพอาหารต่ำไปด้วย

หลังจากเราได้เรียกน้ำย่อยด้วยชุดขนมปังที่มาอุ่นๆถูกใจ ไม่แข็งเกินไป ไม่หนาเกินไปแล้ว เราก็มาสำรวจไลน์บุฟเฟต์เท่าที่มีกัน

ไลน์บุฟเฟต์ที่นี่เท่าที่มีจะเป็นเพียงอาหารเรียกน้ำย่อย สลัด ของว่าง และของหวาน เพราะของหลักรอเราสั่งอยู่ที่โต๊ะจ้ะ อย่าทานจนเพลินนะ เพราะว่าบุฟเฟต์อะลามินุทของที่นี่เขาจัดเต็ม

DSC_2519

DSC_2541

IMG_0319

เมื่อทานของว่างเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ก็ถึงคราวของจริงกันบ้างล่ะ มีทั้งพาสต้าและพิซซ่า ดังนี้

พิซซ่าครึ่งหน้าเป็นมาร์เกริต้า อีกครึ่งหน้าเป็นฮาวายเอียน ส่วนพาสต้า เป็น พาสต้าคาร์โบนารา และพาสต้าคั่วน้ำมันมะกอกกับพริกแห้ง

พิซซ่าจัดเต็มมาทั้งวง ใครที่ชอบแป้งบางแบบอิตาเลียนนี่ถูกใจเลย วัตถุดิบบนหน้าถึงจะไม่ตู้มแบบพิซซ่าอเมริกันแต่เมื่อทานดูก็จะรู้ว่าเป็นวัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างดี

พาสต้าคาร์โบนารา เส้นลวกมากำลังดี จานนี้มีดีที่ซอส ซึ่งด้วยการ Twist นี่แหละ ที่ทำให้เป็นคาร์โบนาราจานที่ทานแล้วก็ยังเป็นคาร์โบนาราชัดๆ แต่เบาขึ้น เลี่ยนน้อยลง เหมาะสำหรับคนที่ชอบอาหารจานครีมแต่กลัวจะเลี่ยนแล้วทานไม่หมด รับรองว่ามาที่นี่แล้วหมด ยกเว้นว่าทานอย่างอื่นอิ่มแปล้ไปซะก่อนนะ

พาสต้าคั่วน้ำมันมะกอกกับพริกแห้ง จานนี้แวร์มาสเตอร์อยากจะบอกว่ามาที่นี่แล้วต้องสั่ง ถึงหน้าตาจะเบสิค แต่รสชาติมันกลมกล่อมหลาย ไม่เผ็ดมากด้วย แค่ซ่านลิ้นให้พอมีความแซ่บ มีความสดชื่นของมะเขือเทศสด รสชาติมีมวลจากชีสนำเข้าขูดฝอย ทานเพลินจริงๆ และสามารถสั่งให้ผู้ใหญ่ทานได้สบายๆ

DSC_2491

DSC_2503

DSC_2505

DSC_2597

นี่ต้องบอกอีกครั้งว่า พิซซ่า พาสต้า ข้างบนนี้ เป็นบุฟเฟต์นะจ๊ะ รวมไปถึงจานข้างล่างนี้ด้วย โดยที่การตกแต่งจานนั้น จะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ แล้วแต่ความศิลปินของเชฟเอกที่ต้องการจะกำหนดว่าเมื่อไหร่จะเปลี่ยน เพราะฉะนั้น มาทานอีกครั้ง หน้าตาก็อาจจะไม่เหมือนเดิมก็เป็นได้

สำหรับคนชอบทานปลา โดยเฉพาะแซลมอน สเต็กแซลมอนทัสมาเนียนชิ้นใหญ่ชิ้นนี้ สุกกำลังดีทั่วไปถึงข้างใน ซอสครีมราดมานิดหน่อย และมีผักเพื่อตัดกับครีมซอส ถ้ารักแซลมอนแล้วมาที่นี่ก็ขอเชียร์จานหลักจานนี้จ้า (ถ้าไม่เอียนแซลมอนรมควันจากไลน์ของเรียกน้ำย่อยไปซะก่อน)

ถ้าเบื่อแซลมอน ลอง Seabass ตัวนี้ก็ได้ ซึ่งตัวครีมซอสก็ตัดความครีมมี่โดยเลมอนและเคเปอร์ ทำให้เป็นจานปลาเบาๆและโปรตีนวิตามินเต็มที่อีกจาน

หรือจะเป็นอกไก่กับมันฝรั่งอบก็ไม่เลว สำหรับผู้ที่เบื่อปลาและไม่เป็นเกาท์ หรือถ้าทั้งเบื่อปลาและเป็นเกาท์ ก็ขอแนะนำเป็นเทนเดอร์ลอยน์หมูเสิร์ฟกับสตูว์ผักที่เรียกว่า Ratatouille พร้อมทั้งแอสพารากัสและซอสพรุนก็ได้

DSC_2561

DSC_2593

DSC_2577

ของหวานที่นี่ ใครคอของหวาน อยากจะบอกว่า ให้เตรียมที่ว่างในกระเพาะสำหรับของหวานด้วยจ้า แม้ว่าของหวานที่นี่จะมีอยู่พอสมควร ถ้าจะให้เลือกให้ แวร์มาสเตอร์ก็ขอแนะนำสองเมนูนี้เป็นพิเศษ

นั่นคือ เยลลี่ที่ทำจากน้ำผลไม้สด ใครชอบหวานนิดเปรี้ยวหน่อย อย่าให้พลาด สักแก้วก็ยังดี แต่ส่วนใครที่ชอบของหวานๆมันๆล่ะก็ อย่าได้พลาด เครมบูเล่ ที่เคลือบหน้ามาด้วยน้ำตาลไหม้บางๆกำลังสวยและทานง่าย แถมเนื้อในก็หอมวานิลลา และมีเม็ดวานิลลาให้เห็นเพียบๆ แสดงให้เห็นว่าใช้ของธรรมชาติจริงๆ รสชาติถึงได้ออกมาหอมหวานสไตล์ธรรมชาติขนาดนี้ 

มื้อนี้สรุปรสชาติโดยรวมคือ ไม่จี๊ดจ๊าดจัดจ้าน รสชาติออกนวลๆทานสบาย แต่ก็จัดเต็มไม่ได้มากระมิดกระเมี้ยน ไม่ต้องกลัวเลี่ยน และวัตถุดิบที่ใช้ค่อนข้างจะแสดงคุณสมบัติออกมาได้ดี คนที่ไม่ได้ชอบการปรุงรสให้จัดด้วยเครื่องปรุงแต่ชอบรสที่วัตถุดิบแต่ละอย่างพรีเซนต์ตัวเองออกมาก็น่าจะชอบที่นี่ได้ไม่ยาก วิวดีซึ่งจะมากับคนรักก็ได้ มาเป็น Business meal ก็เป็นเรื่องปรกติสำหรับที่นี่ หรือเสาร์อาทิตย์จะพาทั้งครอบครัวมากันก็ได้อีกด้วย 

DSC_2604

DSC_2609

Medinii Lunch Buffut เปิดทุกวัน
วันธรรมดาเปิด 11.30 – 14.30 น. คนละ 499++ รวมน้ำ กาแฟ และชา

เสาร์ – อาทิตย์ เปิด 12.00 – 16.00 น. คนละ 699++ รวมน้ำ กาแฟ และชา

เครื่องดื่มอื่นๆ สั่ง 1 แถม 1 ทุกวัน

เด็กเล็ก – 5 ขวบทานฟรี
เด็กอายุ 6 -12 ปี ครึ่งราคา 

สำหรับเด็กอายุ 3-10 ปี สามารถเข้าร่วม Kid’s Club ได้
โดยที่ เด็กอายุ 6-10 ปี จ่ายครึ่งราคาแค่การมาทานครั้งแรกและฟรีในครั้งต่อๆไปจนกว่าอายุจะเกิน

เด็กในสมาชิก Kid’s club สามารถร่วมสะสมแต้มได้ (1 คนต่อ 1 ครอบครัวในแต่ละครั้ง)
ซึ่งจะได้รางวัลเล็กเมื่อสะสมครบ 5 ดวงและได้รางวัลใหญ่เมื่อครบ 20 ดวง

พิเศษสำหรับเด็กในวันเสาร์-อาทิตย์
มีเมนูสำหรับเด็กอีกด้วย อาทิเช่น
เฟรนช์ฟราย, ป๊อปคอร์น, มินิเบอร์เกอร์, ฟิชฟิงเกอร์, ไอศกรีม, ช็อกโกแลตฟองดู, น้ำผลไม้

พิเศษสุดวันอาทิตย์ มีโชว์มายากลด้วยจ้า เอาใจเด็กกันสุดๆไปเลยที่ Medinii

ไปจองไปสอบถามไปไลค์แฟนเพจ Medinii ได้ที่นี่ หรือโทร 02 686 7000 ต่อ 4106 จ้า

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: